5 thực phẩm mẹ cho bé ăn thường xuyên sẽ thông minh
Những thực phẩm rất dễ gây dị ứng bạn cần biết / Những loại thực phẩm khắc phục tình trạng bị rụng tóc
Hạt mè (vừng) đen
Ảnh minh họa. |
Hạt vừng đen được Đông y trân quý như một báu vật trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vừng đen có thể dùng để bồi bổ gan thận, hỗ trợ não bộ, nhuận ngũ tạng.
Vừng đen chứa nhiều chất Axit béo không bão hòa, có tác dụng tăng cường và kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận trên cơ thể, trong đó đứng đầu là tác dụng “kiện não ích trí”, bất kỳ ai cũng nên đưa vừng vào thực đơn ưu tiên trong gia đình.
Việt quất
Việt quất là thực phẩm siêu dinh dưỡng. Quả vừa chứa chất chống oxy hóa cao hơn bất kỳ loại trái cây tươi nào khác và được chứng minh là rất có lợi cho sự phát triển não, tiết niệu và hệ thống thần kinh của bé. Trong quả việt quấn còn chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin A và C.
Dừa
Dừa chứa axit béo chuỗi trung bình mà còn có những lợi ích đáng kể đối với sức khỏe. Đáng kinh ngạc hơn khi người ta nhận thấy rằng, dừa có thể giups trẻ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và cân bằng lượng đường trong não.
Trứng gà hữu cơ
Trứng có đầy đủ các chất dinh dưỡng cao cho bé. Trong trứng có chứa choline, viatamin B - vitamin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chức năngc ủa não bộ. Trứng cũng có đầy đủ protein và omega 3 cũng như vitamin D, folate, các lutein chống oxy hóa và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt và selen, một trong những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
Các loại đậu, đỗ, rau xanh
Các loại đậu, đỗ (đậu ván, đậu hà Lan) là những thực phẩm có chứa hàm lượng lớn prôtein, vitamin, các khoáng chất, tinh bột và chất xơ, gaifu năng lượng, giúp bé yêu khỏe mạnh, thông minh hơn mỗi ngày.
Rau xanh là nguồn cung cấp một lượng lớn vitamin tự nhiên, chất xơ dồi dào và rất hữu ích cho sự phát triển bộ não của trẻ. Tuy nhiên, các mẹ không nên chỉ cho bé ăn cố định một vài loại rau củ quả mà thay vào đó nên lựa chọn đa dạng các loại rau để kích thích khẩu vị của các bé và cung cấp nguồn vitamin đa dạng, dồi dào, đẩy đủ cho sự phát triển thể lực và trí óc của trẻ. Đồng thời các mẹ nên chú ý bổ sung thành phần rau củ cho bé ngay trong những bữa ăn dặm đầu tiên để bé làm quen với khẩu vị của rau và không “ngại” ăn rau sau này nhé.
Các loại rau mà các mẹ có thể cho bé ăn thường xuyên, luân phiên nhau bao gồm cà chua, cà tím, bí đỏ, cà rốt, ớt ngọt, ngô… không chỉ là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ dồi dào, trong các thực phẩm này còn chứa hàm lượng lớn các chất chống ôxy hóa, làm khôi phục lại những tế bào hư tổn trong não của trẻ rất hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Ăn gấc nhiều người thường bỏ hạt đi nhưng không ngờ đây là 'tiên dược' giá cao
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Sử dụng dầu ăn đúng cách, an toàn cho sức khỏe cả nhà
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách