Đời sống

5 thực phẩm sẵn trong bếp tác dụng chẳng thua kém gì thuốc kháng sinh nhưng lại vô cùng an toàn, đừng bỏ phí

Dưới đây là những loại thực phẩm tự nhiên có hiệu quả không kém kháng sinh mà các chị em có thể cất giữ trong bếp:

Bỏ thứ này vào luộc rau củ ai cũng bất ngờ nhưng hiệu quả vô cùng kỳ diệu, rau ngon đẹp mắt / 8 lợi ích tuyệt vời của ổi khiến bạn tròn mắt bất ngờ, số 1 khiến ai cũng muốn ăn ngay lập tức

Những loại kháng sinh tự nhiên giúp trị "bách bệnh":

Tỏi

Không chỉ là gia vị quen thuộc, tỏi còn là “thần dược” giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Nhờ đặc tính chống viêm, kháng khuẩn cao mà tỏi thường được dùng để điều trị cảm cúm, giảm ho, trị nghẹt mũi…

Bên cạnh đó, hàm lượng lớn chất chống oxy hóa trong tỏi còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa ung thư. Thường xuyên ăn tỏi sống sẽ giúp bảo vệ tim mạch và giảm thiểu tối đa nguy cơ đột quỵ.

Mật ong

Theo các nghiên cứu, mật ong có khả năng ức chế đến 60 loại vi khuẩn gây hại sức khỏe nhờ khả năng kháng khuẩn tuyệt vời.

Những dưỡng chất trong mật ong giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của các mô trong cơ thể, giúp hỗ trợ hình thành các mạch máu mới, tế bào collagen và tế bào biểu mô. Bạn có thể kết hợp mật ong với các loại thảo dược khác nhau để điều trị nhiều loại bệnh như cảm cúm, đau họng, đau cơ, đau dạ dày, đau răng…

chi-em-dang-cat-giu-5-loai-khang-sinh-tu-nhien-nay-trong-bep-nhung-khong-he-hay-biet-2018-04-09-16-43

Ảnh minh họa

Gừng

Gừng có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm cholesterol trong cơ thể và lượng đường trong máu, rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường.

Theo nghiên cứu, những chất được tìm thấy trong gừng còn giúp trị viêm khớp và giảm sưng đau hiệu quả.

Hành tây

Hành tây chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như polyphenol, flavonoid giúp mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Những chất chống oxy hóa này có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, đồng thời bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

 

Bên cạnh đó, hàm lượng lưu huỳnh trong hành tây còn giúp ngăn chặn quá trình hình thành máu đông, hạn chế cholesterol xấu trong máu, giảm triglyceride, kháng viêm và giảm lượng đường trong máu.

Thường xuyên dùng hành tây trong các món ăn còn giúp bảo vệ xương khớp hiệu quả vì loại củ này chứa rất nhiều canxi và vitamin D.

Hành lá

Hành lá là loại gia vị quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết thực phẩm này có tính kháng viêm rất cao. Nhờ chứa nhiều vitamin A, B, C cùng các hợp chất như axit folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt, chất xơ... mà hành lá có thể chữa nhức đầu, cảm sốt, đau bụng, lạnh tay chân... vô cùng hiệu quả.

Giấm rượu táo

 

Giấm rượu táo có chứa một hợp chất gọi là axit malic - nó là một chất kháng khuẩn, chống nấm và chống vi rút. Bạn có thể sử dụng nó để điều trị nhiễm khuẩn nhẹ.

Củ nghệ

Củ nghệ có tính kháng khuẩn và chống nấm. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu nghệ có thể điều trị nhiễm trùng khi uống trong 7 ngày. Vì vậy, khi bệnh nhiễm trùng hãy bổ sung tinh bột nghệ vào các món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm