Đời sống

5 thực phẩm "vàng" có lợi cho da bị nứt nẻ

Thực phẩm tự nhiên là một "trợ lý" đắc lực giúp chăm sóc da khô đấy bạn nhé.

Thực phẩm giúp chị em dưỡng trắng da từ sâu bên trong / 3 loại thực phẩm "rẻ như trà đá" được mệnh danh là "máy lọc độc" gan, ai cũng nên ăn mỗi ngày

Rau chân vịt

5 thực phẩm "vàng" có lợi cho da bị nứt nẻ

Ảnh minh họa.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, rau chân vịt, hay rau bina, rất tốt cho làn da, mái tóc và giúp cơ thể giữ nước trong suốt mùa lạnh. Loại rau lá xanh này có hơn 90% là nước. Ngoài ra, nó chứa nhiều lutein, kali, chất xơ, folate và vitamin E. Tất cả công dụng này khiến rau chân vịt trở thành thực phẩm hoàn hảo để ăn trong mùa đông.

Cà chua

Theo The Times of India, cà chua là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trong mùa đông. Nó chứa 90% hàm lượng nước, giúp cơ thể được nuôi dưỡng từ bên trong. Cà chua cũng giàu chất chống oxy hóa lycopene. Hợp chất này có đặc tính chống lão hóa và giúp làn da tươi trẻ, mịn màng. Lycopene trong cà chua được hấp thụ dễ dàng khi nấu chín.

Ớt chuông

Những thực phẩm màu sắc này cũng chứa hàm lượng nước cao, khoảng 93,9%. Công dụng của chúng là hỗ trợ quá trình giữ nước cho cơ thể. Ớt chuông cũng giàu vitamin C, B6, beta-carotene, thiamine và axit folic.

 

Chuối

Chuối rất giàu vitamin A, B, C, D, niacin, riboflavin, thiamin, đồng, kẽm, sắt, ma-giê, canxi, kali, phốt pho, axit pantothenic và chất xơ. Chúng có đặc tính chống nhăn và giúp giữ ẩm cho da. Chất xơ giúp loại bỏ các độc tố, từ đó làm trẻ hóa tế bào da của bạn. Ăn chuối thường xuyên giúp làn da của bạn không bị khô, giữ độ ẩm, trắng hồng và mịn màng.

Bạn ăn ít nhất một quả chuối (và không quá hai quả chuối) mỗi ngày. Bạn có thể xem nó như một món ăn nhẹ hoặc làm sinh tố chuối, bánh kếp, bánh nướng xốp, bánh ngọt hoặc thêm vào món ngũ cốc ăn sáng của bạn.

Nha đam

Phần thịt của nha đam có vô số lợi ích cho sức khỏe, điều trị da khô, làm dịu làm da ngay tức thì. Gel nha đam chứa lipid, nước, vitamin A, C, E, B12, choline và khoáng chất như kẽm, đồng, kali, ma-giê, selen, crom, canxi, axit amin, glycoside, anthraquinones và glucomannans.

 

Nha đam có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm. Nó giúp giữ nước, giữ ẩm và làm mềm da của bạn. Loại cây này thúc đẩy tổng hợp collagen, làm chậm lão hóa da và bảo vệ da khỏi bức xạ của tia UV.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm