Đời sống

5 tránh trong phong thủy phòng bếp giúp gia chủ không bị rơi vào cảnh khó khăn

Với mỗi ngôi nhà, phòng bếp là một trong những khu vực vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà phong thủy phòng bếp cần được lưu ý, tránh phạm phải những điều này.

5 vật phẩm phong thủy từ thiên nhiên mời gọi phú quý, tài lộc vào nhà bạn / Bí mật phong thủy mà thầy tướng số cũng không thể quản, ai biết được phúc đức trọn đời

Tránh cửa bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh, cửa ra vào

Nếu để cửa phòng bếp đối diện với cửa ra vào thì rất dễ hình thành nên bố cục “xuyên đường sát” hay còn gọi là “dương trạch đệ nhất sát”. Theo phong thủy, đây là bố cục cực kỳ xấu. Thiết kế phòng bếp như vậy sẽ làm không khí trong gia đình luôn bị nhiễu loạn, dễ xảy ra tình trạng phá sản.

Phòng bếp nếu đối diện với cửa sau khi gia chủ khó tụ tài, làm ăn vất vả mà cũng không khá lên được.

Còn nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh thì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, dễ khiến họ mắc phải ốm đau, dịch bệnh.

Tránh dùng 2 màu đỏ và đen

Đỏ và đen là hai màu kiêng sử dụng trong phòng bếp. Phong thủy quan niệm bếp nấu thuộc Hỏa, màu đỏ cũng thuộc Hỏa. Thiết kế như vậy sẽ khiến tâm Hỏa quá vượng, khiến tính tình gia chủ trở nên bồn chồn, nóng nảy, dễ dẫn đến mắc các bệnh về gan.

Ngoài màu đỏ thì màu đen cũng không nên sử dụng bởi màu đen thuộc Thủy, hình thành nên hiện tượng tương xung đối với bếp nấu ăn, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Ảnh minh họa.

Tránh sắp xếp phòng bếp và nhà vệ sinh liền nhau hoặc đối nhau

Phòng bếp và phòng vệ sinh liền nhau có thể mang đến sự tiện lợi cho gia chủ trong sinh hoạt nhưng lại mang đến điều bất lợi trong phong thủy. Phòng bếp thuộc Hỏa còn phòng vệ sinh thuộc Thủy nên thiết kế này sẽ hình thành thế Thủy Hỏa tương xung, khiến gia đình dễ xảy ra xung đột bất hòa. Đồng thời cũng khiến gia chủ dễ mắc bệnh hơn, đặc biệt là các bệnh liên quan đến da liễu, dạ dày.

Tránh thiết kế phòng bếp đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là không gian riêng tư của mỗi người. Nơi này cần yên tĩnh, tránh khói, lửa. Việc bố trí phòng bếp đối diện với phòng ngủ có thể khiến sức khỏe của người trong phòng bị ảnh hưởng, tính cách của người đó cũng sẽ trở nên nóng nảy, hay bực dọc.

Tránh phòng bếp nằm ở giữa nhà

 

Vì phòng bếp thuộc Hỏa nên nếu sắp xếp phòng bếp ở chính giữa ngôi nhà thì chẳng khác gì “lửa đốt tâm can”, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Hợp lý nhất, cát tường nhất là thiết kế phòng bếp nằm về một phí của ngôi nhà. Như vậy thì các thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm