6 bộ phận được cho là cực ngon của thịt gà, ăn sai gây hoạ cho thân
10 trái cây thích hợp nhất để ăn vào mùa hè vì vừa giải nhiệt, tốt cho sức khỏe lại đẹp da / 8 lợi ích tuyệt vời của giấm dừa với sức khỏe
Thịt gà là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong thịt gà có bộ phận như da, phao câu, cổ, cánh… đều được coi là ngon nhưng lại không nên ăn nhiều.
Da gà
TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng khoa Khám và Tư vấn dinh dưỡng người lớn (Viện Dinh Dưỡng Quốc gia) cho hay, da gà là thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Da gà vẫn có thể ăn được, nhưng phải tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng lành mạnh, không ăn quá nhiều. .
Kẻ cả người có bệnh lý vẫn ăn được da gà. Khi ăn uống cân đối dinh dưỡng trong tổng hoà bữa ăn thì không cần kiêng.
Phao câu gà
Bên cạnh da gà vì phao câu gà là bộ phận được rất nhiều người thích ăn do béo và ngậy. Tuy nhiên, thực phẩm thơm ngon này cũng được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên hạn chế ăn nhiều.
Phao câu chứa nhiều chất béo không tốt cho cơ thể. Hiện thực phẩm nhiều, do đó không nên tận dụng bộ phần này ăn. Nếu ăn cần hạn chế và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn liên tục trong thời gian dài.
Ngoài chất béo có hại, phao câu gà còn nhiều vi khuẩn gây hại như E.Coli, Salmonella. Do vậy, các gia đình cần phải làm sạch bộ phận này khi ăn.
Cánh gà
Cánh gà được nhiều người thích ăn. Ăn 1-2 cái cánh gà thì không có gì lo ngại, nhưng ăn quá nhiều lại không tốt. Cánh gà chứa nhiều cholesterol, nếu thích ăn phần thịt cánh lo ngại cholesterol thì nên bỏ da.
Cổ gà
Cổ gà cũng là phần da chứa nhiều chất béo bão hòa. Ăn nhiều chất béo bão hòa dễ gây béo phì tăng mỡ máu, tạo mảng xơ vữa mạch máu cũng như kéo theo các vấn đề chuyển hóa khác của cơ thể.
Vùng cổ gà còn là nơi chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết. Do vậy, bộ phận này cũng được khuyến cáo không nên ăn nhiều. Nếu thích ăn nên bỏ phần da, loại bỏ hạch để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
Lòng, mề gà
Ngoài phao câu, cổ, cánh, cổ, da thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn lòng mề gà quá nhiều. Do nội tạng gà thường nhiều cholesterol, tiềm ẩn nhiều nguy hại như dư lượng thuốc trong quá trình chăn nuôi, giun sán.
Theo bác sĩ, bộ phận này nên vứt bỏ không cần tận dụng. Trong trường hợp muốn ăn thì ăn với số lượng hạn chế và phải đảm bảo làm sạch vì bộ phận này chứa nhiều chất thải, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn