Đời sống

6 loại rau củ là ‘cứu tinh’ cho mái tóc rụng nhiều, thưa thớt: Biết dùng là tóc dày lại ngay

Sử dụng những loại rau quả này thường xuyên sẽ giúp tóc bóng khỏe hơn, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Đến thăm nhà trai, bố tôi quyết định không thách cưới nữa / Thịt gà luộc bị đỏ không phải do chưa chín: Làm cách này là xử lý được ngay

Dưa chuột

rau-cu-la-cuu-tinh-cua-mai-toc-rung-01

Ảnh minh họa.

Dưa chuột là loại quả được nhiều chị em sử dụng trong quá trình giảm cân. Nó chứa nhiều nước, ít calo, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột cũng tốt cho tóc. Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C, K và các khoáng chất như phốt pho, magie, kẽm, sắt giúp nuôi dưỡng da dầu.

Ngoài việc ăn dưa chuột hàng ngày, bạncó thể gội đầu bằng nước ép dưa chuột để tóc mềm mại, bóng mượt.

Cà rốt

rau-cu-la-cuu-tinh-cua-mai-toc-rung-02

Cà rốt cung cấp vitamin A và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể. Nó không chỉ tốt cho da mà còn bảo vệ tóc khỏi các tia bức xạ có trong ánh nắng mặt trời.

 

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin K, chất xơ, kali, phốt pho. Những dưỡng chất này không chỉ làm đẹp da mà còn nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Vitamin B7 và vitamin C trong cà rốt giúp điều chỉnh việc tiết bã nhờn trên da, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Ngoài việc ăn các món được nấu từ cà rốt, bạn có thể làm mặt nạ cho tóc bằng cà rốt kết hợp với các nguyên liệu như dầu dừa, sữa tươi…

Hương thảo và xô thơm

rau-cu-la-cuu-tinh-cua-mai-toc-rung-03

Hương thảo và xô thơm chứa các loại tinh dầu giúp tóc bóng khỏe, suôn mượt. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, cây hương thảo đã được dùng từ nhiều thế kỷ nay trong việc kích thích mọc tóc.

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu của hương thảo và xô thơm để massage trên tóc, giúp kích thích lưu thông màu ở da dầu, thúc đẩy quá trình mọc tóc, tăng độ bóng mượt cho tóc. Thêm hai loại thảo mộc này vào nước gội đầu cũng tốt cho tóc, mang lại cảm giác thư giãn.

 

Hành tây

rau-cu-la-cuu-tinh-cua-mai-toc-rung-04

Hành tây có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa tóc rụng, xơ rối. Loại củ này giàu kẽm, lưu huỳnh và sắt giúp kháng khuẩn, tăng lưu thông máu trên da đầu, kích thích sản xuất collagen giúp tóc chắc khỏe hơn.

Nước ép hành tây có thể ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Một nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng nước ép hành tây khoảng 2 lần/ngày trong 2 tuần, sau 6 tuần bạn có thể thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện.

Bạn có thể dùng nước ép hành tây trộn với dầu olive hoặc dầu dừa và bôi lên tóc. Massage nhẹ nhàng rồi ủ tóc khoảng 20 phút. Sau đó gội lại như bình thường.

Củ dền

 

rau-cu-la-cuu-tinh-cua-mai-toc-rung-05

Củ dền cực kỳ tốt trong việc bổ máu, điều hòa sản sinh lượng hồng cầu giúp nuôi dưỡng da đầu. Nó chứa nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, phốt pho, canxi giúp giảm tình trạng tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc.

Bạn có thể ăn củ dền để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Ngoài ra, dùng nước luộc từ củ dền để gội đầu hoặc ủ tóc sẽ giúp giảm rụng tóc đáng kể.

Bí đỏ

rau-cu-la-cuu-tinh-cua-mai-toc-rung-06

Bí đỏ có hàm lượng protein cao, giàu khoáng chất vitamin C và E giúp kích thích mọc tóc. Vitamin C và kẽm có trong bí đỏ giúp kích thích sản xuất collagen, giữ cho tóc bóng khỏe hơn.

Vitamin E ngừa tổn thương từ các gốc tự do, tăng cường lưu thông máu, cũng mang lại nhiều lợi ích cho mái tóc.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm