6 loại thực phẩm bổ phổi, dưỡng âm, ngăn ngừa mầm bệnh gây hại cho phổi
Đậu đen
Đậu đen giúp ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn rõ hơn trên da mặt và có tác dụng trì hoãn sự lão hóa của cơ thể con người.
Bên cạnh đó, dùng đậu đen nấu canh cũng có tác dụng làm tan máu bầm ở bên trong cơ thể, thúc đẩy quá trình lưu thông máu.
Với người phổi yếu, có thể máu trong huyết quản không lưu thông được. Vì vậy, nên thường xuyên dùng đậu đen nấu canh để uống.
Quả lê
Theo y học cổ truyền Trung Quốc thì quả lê có tác dụng làm sạch và giải độc, giữ ẩm phổi cho phổi. Bên cạnh đó, loại quả này cũng là nguyên liệu để điều chế các bài thuốc giảm đờm, giảm ho hiệu quả.
Bạn có thể dùng quả lê để tráng miệng, nấu súp hay hầm canh đều đem lại tác dụng.
Quả bạch quả
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, bạch quả ăn chín ấm phổi ích khí, trị ho hen, bớt đi tiểu nhiều, chữa bạc đới, di tinh. Ăn sống hạ đờm, tiêu độc, sát khuẩn.
Bạch quả chứa nhiều nguyên tố vi lượng, ăn thường xuyên giúp tăng cường trí nhớ, trì hoãn sự lão hóa của cơ thể và điều hòa phổi hiệu quả.
Ảnh minh họa
Củ cải trắng
Loại củ này được bán nhiều và giá thành rất rẻ. Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng rất cao. Củ cải trắng có tính hàn, vị hơi cay nên có thể loại bỏ nhiệt, tiêu đờm, giảm ho.
Vào mùa đông, nhiều người xuất hiện đờm khô, gây khó chịu cho phổi. Lúc này bạn chỉ cần ăn một chút củ cải luộc, hầm sẽ có hiệu quả tốt.
Củ sen
Củ sen là một vị thuốc trong Đông y. Loại củ này có tác dụng làm thông thoáng các phế nang, phế quản, tiểu phế quản trong phổi, tiêu sạch đờm giúp trị ho, thanh lọc phổi giúp đẩy lùi các cơn ho.
Thường xuyên dùng củ sen giúp nâng cao sức khỏe cho lá phổi, cải thiện hiệu quả sức khỏe đường hô hấp.
Bạn có thể chế biến củ sen thành các món canh hầm kèm thịt, xương rất tốt. Không nên chế biến củ sen thành các món cay để tránh kích thích ruột, dạ dày, dễ dẫn đến nóng phổi.
Đậu xanh
Đậu xanh có chứa nhiều công dụng bao gồm chất chống oxy hóa, thuốc chống vi trùng, chống viêm, hạ huyết áp, chống đái tháo đường. Bên cạnh đó, đậu xanh cũng là một nguồn protein cao, chất xơ, có lợi cho sức khỏe.
Đậu xanh là thực phẩm tốt để giải nhiệt, giải độc, có tác dụng làm sạch phổi đồng thời bảo vệ gan và thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
3 con giáp phát tài phát lộc cho đến cuối năm, sự nghiệp của tuổi Tỵ sẽ suôn sẻ, đầu tư sẽ có lãi