Đời sống

6 loại trái cây giúp giảm tình trạng táo bón

Cam, phúc bồn tử, kiwi... là trái cây giúp bạn giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

4 việc làm hại da phụ nữ rất hay mắc phải / Bí quyết để buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng

Cam

6 loại trái cây giúp giảm tình trạng táo bón

Cam là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Cam có nhiều vitamin C làm mềm phân và chất xơ để giữ cho mọi thứ vận động. Loại quả này cũng chứa naringenin, một loại flavonoid có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng. Ăn một quả cam hoặc thêm một ít vào món salad của bạn.

Phúc bồn tử

Chứa gấp đôi lượng chất xơ so với dâu tây, phúc bồn tử có thể giúp tăng thể tích phân của bạn để giúp thức ăn di chuyển trơn tru qua hệ tiêu hóa. Mâm xôi cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt giúp cải thiện tiêu hóa.

Kiwi

Một trái kiwi có khoảng 2,5 g chất xơ và chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K, C và E, kali và folate. Hàm lượng chất xơ và nước cao giúp ruột hoạt động trơn tru. Ngoài ra, kiwi là loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời.

 

Táo

Táo có hàm lượng chất xơ cao. Chúng chứa khoảng 1,2 g chất xơ hòa tan và 2,8 g chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan chủ yếu ở dạng chất xơ được gọi là pectin. Pectin hoạt động như thuốc nhuận tràng, do đó làm mềm phân và giảm thời gian vận chuyển ruột (thời gian tiêu hóa). Hơn nữa, táo cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột.

Lê rất giàu chất xơ. Một quả lê cỡ trung bình chứa 5,5 g chất xơ, chúng có thể giúp giảm táo bón do có nhiều fructose và sorbitol hút nước ở đại tràng do đó kích thích đi vệ sinh. Hãy thử uống nước ép lê để giảm táo bón nhanh hơn.

Quả sung

 

Quả sung giúp cải hiện hệ tiêu hóa và hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Thêm sung vào các bữa ăn hàng ngày của bạn là cách đơn giản nhất giúp điều trị táo bón.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm