6 lý do vì sao bạn nên ăn kim chi mỗi ngày
Áo khoác gió mix giày thể thao: Sự kết hợp dành cho mùa lạnh, mặc lên đẹp như Angela Baby / Bí quyết làm mứt bí đỏ thơm ngon mà không bị chảy nước
Vì kim chi được làm bằng quá trình lên men nên không chỉ làm cho kim chi có thể bảo quản được lâu hơn mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.
Được làm từ rau củ muối nên kim chi có chứa nhiều probiotic, vi khuẩn sống tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Vì vậy, kim chi rất có lợi cho đường ruột và giúp hạn chế các vấn đề về đường tiêu hóa.
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Probiotic trong kim chi cũng giúp tăngcường hệ tiêu hóavàcải thiện các chức năng miễn dịch của bạn.
Quá trình lên men kim chi sử dụngvi khuẩn Lactobacillus, được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe miễn dịch và giảm mức độ viêm do bệnh gây ra.
Ngoài ra, vitamin C trong kim chi cũng được cho là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
3. Giàu các loại chất dinh dưỡng
Kim chi là một loại thực phẩm kỳ diệu chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Kim chi chứa beta-carotene và các thành phần chống oxy hóa khác có thể giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọngnhư bệnh tim mạch, đột quỵ, một số loại ung thư và tiểu đường.
Kim chicũng chứa nhiều vitamin A, vitamin C,vitamin K, canxi và kali.
4. Giảm viêm trong cơ thể
Cơ thể của chúng ta có thể bị viêm vì nhiều lý do khác nhau. Các đặc tính chống viêm trongprobiotic vàHDMPPA - một hợp chất được tìm thấy trong kim chi -được cho là có thể làm giảm tình trạng viêm.
Thậm chí, trong một nghiên cứu trên động vật được công bố trên Tạp chí Vi sinh vật học, người ta đã phát hiện ra rằng chủng probiotic trong kim chi có thể chống lại chứng viêm ở ruột.
5. Hỗ trợ giảm cân
Kim chi có hàm lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao và nhiều probiotic, nên người ta cho rằng kim chi sẽ hỗ trợ bạn trong việc giảm cân.
6. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn với kim chi của Hàn Quốc có thể làm giảmlượngcholesterol LDL"xấu" trong cơ thể, một chỉ số có liên quan đến sức khỏe.
Ngoài ra, ăn kim chi thường xuyên cũng được cho là có tác dụng giảm viêm, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau Huấn Hoa Hồng, 1 nhà hảo tâm tuyên bố sẽ ủng hộ 2 tỷ đồng nếu mẹ bé Bắp làm được 1 điều
Điểm bất thường trong sao kê mới nhất được mẹ Bắp đăng tải lên mạng xã hội
Một trẻ em tử vong vì bệnh sởi, lây cho 124 người khác, địa phương khẩn cấp cảnh báo
4 con giáp được thần may mắn độ trì đầu tháng 2 âm lịch, sự nghiệp rạng rỡ, tài lộc dồi dào
Mẹ chồng đặt 200 triệu trước mặt tôi: "Ly hôn đi, nó vô sinh rồi!"

Nếu bạn muốn thịt nạc mềm như đậu phụ, hãy nhớ 3 mẹo này, thịt sẽ không quá dai cũng không quá khô, ngay cả bà cụ 80 tuổi cũng có thể nhai được