Đời sống

6 mẹo giữ quần áo không bị phai màu bằng nguyên liệu thiên nhiên

Quần áo mới mua về thường bị phai màu. Vậy làm sao để giữ được màu quần áo tốt nhất? Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ được quần áo không bị phai màu tốt nhất.

7 nguyên lý cần noi theo để cuộc đời dễ được hạnh phúc, an nhiên / 28 lời khuyên cực kỳ 'thâm thúy' của người Nhật, ai cũng nên đọc 1 lần

Cách giữ quần áo không phai màu

Cho quần áo vào tủ lạnh

Đối với quần áo thì nhiệt độ càng thấp càng lạnh sẽ giúp quần áo mới giữ màu lâu hơn.

Khi mới mua quần áo, các bạn có thể cho vào túi nilon, sau đó bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, để trong vài tiếng đồng hồ. Sau đó, đem ra ngoài giặt như bình thường.

meo giu quan ao khong bi phai mau Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng nước dừa khô

Ngâm quần áo vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô. Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc muối để thay cho nước dừa khô cùng cách làm tương tự.

meo giu quan ao khong bi phai mau 3 Giadinhvietnam

Dùng cà phê hoặc trà

Cà phê và trà đều được dùng như thuốc nhuộm tự nhiên. Bạn có thểcho 500 ml cà phê hoặc trà đenvào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại nước này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

meo giu quan ao khong bi phai mau 2 Giadinhvietnam

Dùng lá trầu không

Cách này sẽ mất thời gian hơn một chút. Đầu tiên bạn hái lá trầu không và rửa sạch, vò nát và cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước.

Tiến hành ngâm quần áo vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

Dùng quả bồ hòn

Trongquả bồ hòn có chứa Saponinmột chất có khả năng làm sạch tự nhiên, có thể thay thế cho các loại bột giặt. Bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đun sôi và để nguội qua đêm.

 

Sáng hôm sau khi nước chuyển sang màu sậm, thì các bạn có thể trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm quần áo giúp loại bỏ kĩ các loại bụi bẩn đồng thời giữ màu quần áo được mới.

meo giu quan ao khong bi phai mau 1 Giadinhvietnam

Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ tốt hơn, tuy nhiên đây chính là lý do khiến quần áo nhanh cũ nhất.

Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, màu sắc trên quần áo của bạn sẽ nhanh bị bạc màu. Để giữ màu quần áo lâu dài hơn, bạn chỉ cần phơi chúng ở nơi đón gió và ít nắng là được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm