Đời sống

6 tác dụng bất ngờ của trứng nhiều người không biết

Trứng là một trong số ít thực phẩm nên được phân loại là 'siêu thực phẩm'. Chúng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà con người cần để phát triển thể chất.

Các nghiên cứu cho thấy ăntối đa ba quả trứng mỗi ngàylà hoàn toàn an toàn.Trứng là thực phẩm hoàn hảo của thiên nhiên. Trứng rẻ, dễ chế biến, kết hợp được với hầu hết mọi loại thực phẩm và hương vị tuyệt vời.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của trứng đã được xác nhận trong các nghiên cứu khoa học.

Cực kỳ bổ dưỡng

Trứng là một trong nhữngthực phẩm bổ dưỡng nhất. Toàn bộ quả trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Một quả trứng luộc lớn chứa: Vitamin A, Folate, Vitamin B5, Vitamin B12,Vitamin B2,Photpho...

Ảnh minh họa: Healthline.

Hàm lượng cholesterol cao, nhưng không ảnh hưởng xấu đến cholesterol trong máu

Trứng có nhiều cholesterol. Trên thực tế, một quả trứng chứa 212 mg, chiếm hơn một nửa lượng khuyến cáo hàng ngày là 300 mg.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ làcholesteroltrong chế độ ăn kiêng không nhất thiết làm tăng cholesterol trong máu. Ở 70% số người được khảo sát, trứng không tăng cholesterol.

Chứa Choline - một chất dinh dưỡng quan trọng mà hầu hết mọi người không nhận được đủ

Choline là một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người thậm chí không biết tồn tại, nhưng nó là một chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B.

Cholineđược sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác. Trứng nguyên chất là một nguồn choline tuyệt vời.Một quả trứng chứa hơn 100 mg chất dinh dưỡng rất quan trọng này.

Chứa Lutein và Zeaxanthin - Chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt

Một trong những hậu quả của lão hóa là thị lực có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Có một số chất dinh dưỡng giúpchống lạimột số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta. Hai trong số này được gọi là lutein và zeaxanthin.Chúng là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ tích tụ trong võng mạc của mắt.

Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn cả lutein và zeaxanthin. Trong một nghiên cứu có kiểm soát, chỉ cần ăn 1,3 lòng đỏ trứng mỗi ngày trong 4,5 tuần đã làm tăng nồng độ lutein và zeaxanthin.

Protein chất lượng cao, với tất cả các axit amin thiết yếu theo đúng tỉ lệ

Protein là khối xây dựng chính của cơ thể con người. Chúng được sử dụng để tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng.

Nhậnđủ proteintrong chế độ ăn là rất quan trọng và các nghiên cứu cho thấy lượng hiện được khuyến nghị có thể quá thấp. Trứng là một nguồn protein tuyệt vời, với một quả trứng lớn chứa sáu gram.

Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong trứng.

Xu hướng khiến bạn ăn ít calo hơn, giúp bạn giảm cân

Trứng là vô cùng đầy đủ chất.Chúng là một loại thực phẩm giàu protein, và cho đến nay, protein là chất dinh dưỡng đa lượng bão hòa nhất. Trứng đạt điểm cao trên thang điểm gọi là chỉ số no, đo lường khả năng thực phẩm gây ra cảm giác no và giảm lượng calo sau này.

Trong một nghiên cứu trên 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì cho bữa sáng làm tăng cảm giác no và khiến họ tự động ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo.

Trong một nghiên cứu khác, thay thế một bữa sáng bagel bằng một bữa sáng trứng đã giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian 8 tuần.

Theo An An/Lao động

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo