6 thực phẩm ăn nhiều gây hại cho sức khỏe không phải ai cũng biết
Dạy con trai thành tài: Tránh đòn roi, quan trọng nhất là rèn tự lập / 4 nốt ruồi có thể là điềm báo cát tường, người nào sở hữu thường giàu sang, an nhàn
Cá ngừ là một nguồn cung cấp các axit béo omega-3 và protein hàm lượng cao cực kì tốt.Tuy nhiên, cá ngừ cũng có thể chứa hàm lượng cao các chất gây ô nhiễm môi trường được gọi là methylmercury – một chất độc thần kinh có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, làm chậm khả năng phát triển ở trẻ em, gây ra các vấn đề về thị lực và nhiễu rối loạn trong chức năng của cơ thể.
Cá ngừ lớn chứa nhiều thủy ngân vì bị tích tụ trong các mô của cá theo thời gian, bạn sẽ thường ăn cá ngừ lớn khi ăn món sushi. Cá ngừ nhỏ chứa một lượng thấp thủy ngân, và thường được đóng hộp. Vì vậy thay vì ăn quá nhiều cá ngừ bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác cũng rất giàu axit béo omega-3, nhưng ít có khả năng bị nhiễm thủy ngân như: cá hồi, cá thu và cá mòi.
3. QuếQuế được xem là một loại gia vị phổ biến và quen thuộc có thể chữa bệnh nhờ đặc tính chống oxy hóa giúp kháng viêm và làm giảm lượng đường trong máu. Ăn quế cũng hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và các bệnh thoái hóa thần kinh.
Tuy nhiên, quế có chứa một lượng cao hợp chất coumarin có thể có hại nếu tiêu thụ liều lượng lớn. Hàm lượng tiêu thụ hàng ngày chấp nhận được của coumarin là 0,1mg mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tiêu thụ nhiều hơn thế có thể gây nhiễm độc gan và ung thư (25).
Căn cứ vào các mức dung nạp hàng ngày, nó không được khuyến khích tiêu thụ nhiều hơn 0,5-2 gram quế mỗi ngày.
4. Cà phê
Cà phê là một thức uống tuyệt vời giúp cơ thể chống oxy hóa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ của bệnh gan, tiểu đường loại 2 và các bệnh thoái hóa thần kinh
Các thành phần hoạt chất trong cà phê là caffeine, với mỗi cốc có chứa trung bình 80-120mg. Uống 400mg cà phê là con số an toàn mà bạn nên nạp vào cơ thể hằng ngày. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều hơn 500-60mg mỗi ngày có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, gây mất ngủ, bồn chồn, khó chịu, đau bụng, tim đập nhanh và run cơ.
5. GanGan là cơ quan chứa nhiều thành phần bổ dưỡng nhất của động vật, và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta chẳng hạn như sắt, B12, vitamin A và đồng.
Tuy nhiên, một phần 100 gram gan bò chứa nhiều gấp sáu lần hàm lượng của vitamin A, và 7 lần so với hàm lượng đồng cần nạp vào cơ thể mỗi ngày. Vitamin A là một vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó được lưu trữ trong cơ thể chúng ta. Vì vậy, nạp dư có thể gây ra các triệu chứng về ngộ độc vitamin A. Những triệu chứng này có thể bao gồm các vấn đề về thị lực, đau xương và tăng nguy cơ gãy xương và buồn nôn. Ăn quá nhiều chất đồng có thể gây độc đồng. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng và những thay đổi thoái hóa thần kinh, và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Mặc dù gan là vô cùng lành mạnh và bổ dưỡng, bạn không nên lạm dụng để ăn hàng ngày, hãy ăn nó một lần mỗi tuần.
6. Các loại rau họ cảiCác loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bruxen, cải xoăn, cải bắp….
Rau mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch.Tuy nhiên, các hợp chất trong các loại rau này được gọi là thioxyanat có thể cản trở khả năng của cơ thể để hấp thụ i-ốt. Điều này gây ra tình trạng suy giáp các triệu chứng bao gồm phì đại tuyến giáp, tăng cân, táo bón, da khô và mức năng lượng giảm. Vì vậy, những người nhạy cảm với các vấn đề tuyến giáp nên tránh tiêu thụ các loại rau với số lượng rất lớn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến