6 thực phẩm cực hại gan, dù thèm tới mấy cũng nên hạn chế kẻo hối không kịp
Chồng hứa lên hứa xuống vẫn không dứt được nhân tình, tôi ngậm ngùi "xin lui", nhưng lần giáp mặt nhau tại khách sạn khiến cặp đôi tái mặt / Chị dâu gửi con cho chồng tôi dạy gia sư nhưng khi đòi học phí thì ả buông một câu khiến cuộc hôn nhân của tôi tan nát
Món ăn nhiều đường
Đường là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe con người, nhất là với gan thận. Nguyên nhân là khi tiêu thụ quá nhiều đường nên hầu hết các thành phần này dễ chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong gan, không chỉ làm tăng xác suất gan nhiễm mỡ mà còn làm tăng gánh nặng chuyển hóa của gan. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhều đường để tự bảo vệ sức khỏe của mình.
Món quẩy
Món quẩy nóng giòn được nhiều người yếu thích, bởi nó chính là món ăn sáng truyền của người dân miền Bắc nhất là người Hà Nội. Quẩy nóng có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, trong thành phần bột chiên giòn chứa nhiều chất tạo men và nhôm, nếu ăn bột chiên giòn trong thời gian dài rất dễ gây hại cho gan của bạn. Ngoài ra, quẩy khi chế biến thường cho vào một chảo dầu có lượng calo cao hơn và tạo ra nhiều áp lực cho gan của bạn.
Đồ ăn cay và kích thích
Trong những món ăn có vị cay là thực phẩm gây kích thích điển hình trong cuộc sống, có thể kích thích niêm mạc dạ dày. Đồng thời, nó còn thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày quá mức, tăng áp lực lên gan. Nhất là với những người đang mắc bệnh về gan, thận thì càng không nên ăn những đồ ăn cây kẻo bệnh tình càng thêm trần trọng.
Đồ ăn được nấu đi nấu lại
Trong thời hiện đại nhiều bà nội trợ do bận rộn nên thường chọn cách nấu một nồi thức ăn lớn rồi, mỗi hôm lấy ra một ít để ăn. Tuy nhiên, những thực phẩm đươc phẩm chế biến nhiều lần như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho gan dễ gây xơ gan, ung thư gan cho bạn. Ngoài ra, khi bạn chế biến đi chế biến lại một món ăn thành phần dinh dưỡng trong đó sẽ bị bốc hơi món ăn sẽ không còn hấp dẫn như lúc ban đầu nữa.
Thực phẩm bị mốc
Thực phẩm bị mốc có chứa Aspergillus flavus nên càng xuất hiện nhiều độc tố aflatoxin là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu. Khi bạn ăn phải những chất độc này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan dễ gây ung thư gan. Thêm vào đó, chất Aflatoxin còn khiến cho trí não của bạn hoạt động kém minh mãn, dễ bị đau đầu chóng mặt, nhớ nhớ quên quên.
Thực phẩm giàu chất béo
Trong những thực phẩm có chứa nhiều chất béo dễ gây tim mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ… Bên cạnh đó, việc bạn nạp quá nhiều chất béo lâu dần sẽ làm tăng lipid máu, ngoài việc dễ gây ra các vấn đề về trí tuệ khiến bạn suy giảm trí nhớ, làm việc kém hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người