Đời sống

6 việc làm đang phá hủy mái tóc của bạn

Những việc làm tưởng chừng bình thường nhưng có thể khiến mái tóc bị phá hủy.

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc / 4 kiểu tóc xinh xắn ''tuyệt đối'' cho những ngày mưa

Chải tóc quá nhiều

6 việc làm đang phá hủy mái tóc của bạn

Chải tóc nhiều khiến mái tóc dễ rụng. Nguồn ảnh: Internet

Mẹo làm đẹp ‘Chải tóc 100 lần một ngày’ đã từng là một huyền thoại. Tuy nhiên, việc bạn chải tóc quá nhiều lần có thể dẫn đến việc tóc chẻ ngọn. Để một thời gian thậm chí sẽ dẫn đến rụng tóc.

Lạm dụng máy sấy tóc

Bạn càng sử dụng nhiệt thì tóc càng bị hư tổn nhiều hơn. Sấy khô luôn giúp tóc khỏe mạnh nhất. Trong trường hợp bất đắc dĩ mà bạn không thể sấy khô được, hãy giữ máy sấy ở mức độ thấp nhất và để xa tóc ít nhất là 6 inch ( tương đương 15 cm) khi bạn sử dụng nó.

Không gội đầu thường xuyên

Tóc của bạn có thể không cần ngày nào cũng gội (hoặc thậm chí là cách ngày). Nhưng chúng cần gội thường xuyên để ngăn chặn sự tích tụ dầu. Điều đó có thể dẫn đến gàu và các vấn đề về da đầu khác.

 

Gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng có thể khiến da đầu bạn cảm thấy thoải mái nhưng lại vô tình khiến tóc bị khô, giòn, da đầu cũng mất đi độ ẩm cần thiết và phải tiết dầu không ngừng để cân bằng độ ẩm ở chân tóc. Điều này tạo nên tổn thương cho chân tóc khiến tóc rất dễ gãy rụng và làm gia tăng số lượng vi khuẩn trên da đầu.

Bạn có thể dử dụng nước ấm để gội đầu thay vì nước quá nóng. Khi xả tóc với dầu xả thì nên dùng nước mát để se khít lỗ chân lông và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Gội đầu không đúng cách

Nhiều người thường có thói quen đứng gội đầu dưới vòi hoa sen. Đây là tư thế tiện lợi nhưng khiến dầu gội không được thoa đều, dầu gội có thể trôi xuống cơ thể. Gội đầu khi cúi được cho là dáng chuẩn nhất. Bạn cúi người xuống và vuốt hết tóc ngược về phía trước. Tư thế này giúp bụi bẩn trôi đi dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi bạn thoa dầu xả hoặc mặt nạ tóc, tư thế này sẽ hạn chế việc kem bị dính vào da đầu hoặc lên người, thao tác cũng dễ dàng hơn.

 

Thay đổi màu tóc thường xuyên

Việc thay đổi màu tóc, kiểu tóc thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn bởi những chất hóa học này gây tổn hại đến da đầu, gây ra xơ tóc, rụng tóc và có thể gây kích ứng. Để bảo vệ da đầu và mái tóc, bạn nên lựa chọn thời gian đổi màu tóc một cách hợp lí.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm