7 cách rã đông thịt nhanh trong ‘nháy mắt’ mà vẫn đảm bảo đảm bảo được độ ngon ngọt như mới
7 mẹo trang trí giúp phòng khách 'auto đẹp' / Mẹo chọn na ngon ngọt, dày cùi và ít hạt
Để tìm hiểu cách rã đông thịt nhanh chóng mà đảm bảo thịt vẫn giữ nguyên độ tươi ngon và chất lượng, hãy cùng Emdep.vn khám phá các phương pháp dưới đây nhé!:
1. Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh:Đây là phương pháp rã đông thịt an toàn và hiệu quả nhất. Hãy đặt thịt trong hộp đựng thực phẩm và để xuống ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian rã đông sẽ phụ thuộc vào kích thước và loại thịt, nhưng thường mất khoảng thời gian từ 4 đến 24 giờ. Rã đông trong tủ lạnh giúp ngăn vi khuẩn phát triển.
Ảnh minh hoạ.
2. Sử dụng lò vi sóng:Lò vi sóng có thể được sử dụng để rã đông thịt nhanh chóng. Hãy sử dụng chế độ rã đông và thiết lập thời gian phù hợp. Chia nhỏ thịt thành từng miếng để rã đông, tránh trường hợp thịt bên ngoài đã rã đông nhưng khi bên trong vẫn còn đá lạnh.
3. Rã đông dưới vòi nước lạnh:Đặt thịt trong túi kín và để vào trong một chậu, dưới vòi nước lạnh đang chảy. Hãy đảm bảo thực phẩm được đóng gói kín để tránh vi khuẩn và nước không thể tiếp xúc trực tiếp với thịt. Hãy thay nước lạnh thường xuyên để giữ cho nước luôn lạnh.
Rã đông dưới vòi nước lạnh.
4. Rã đông bằng nước ấm:
Đây là cách rã đông nhanh chóng và phù hợp khi bạn cần sử dụng thịt ngay. Đặt thịt trong túi kín và cho vào nồi nước ấm (không quá 40°C). Hãy thay nước thường xuyên để đảm bảo nhiệt độ không tăng quá và vi khuẩn không có cơ hội phát triển.
5. Rã đông bằng muốiPhương pháp rã đông thịt bằng muối không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong thịt.
Bạn hãy đặt miếng thịt đông lạnh vào nước ấm kết hợp với 2 muỗng canh muối pha loãng để từ từ rã đông. Khi áp dụng phương pháp này, hãy đảm bảo nước không nằm dưới 30 độ C hoặc trên 50 độ C để tránh việc thịt bị ẩm và vi khuẩn xâm nhập.
6. Rã đông bằng đườngBạn cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C, sau đó thêm 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Đặt thịt đông lạnh vào nước này trong khoảng 7 - 10 phút, sau đó vớt thịt ra để ráo.
7. Rã đông bằng giấm
Axit axetic trong giấm giúp việc rã đông nhanh hơn. Hãy pha loãng nước ấm khoảng 40 độ C với 2 - 3 giọt giấm ăn. Tiếp theo, đặt thịt đông vào nước giấm và ngâm trong khoảng 3 - 5 phút. Phương pháp này không chỉ giúp rã đông thịt nhanh chóng mà còn làm giảm mùi tanh trong thịt.
Hãy lựa chọn phương pháp rã đông phù hợp và tuân thủ cẩn thận để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ nguyên chất lượng thịt sau khi rã đông nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?