Đời sống

7 lí do đàn ông ngoại tình: Số 5 rất nhiều người thú nhận đã từng dính phải

Có nhiều lý do trong cuộc sống hôn nhân khiến đàn ông dù còn nặng tình với vợ nhưng vẫn ngoại tình không dứt với kẻ thứ ba.

4 thời điểm đàn ông dễ ngoại tình nhất, vợ sơ hở là chồng đi cặp kè với "tiểu tam" / 6 kiểu phụ nữ thích ngoại tình, dù ở độ tuổi nào cũng dễ thay lòng đổi dạ

Bản năng chinh phục vốn có

Bản năng chinh phục của phái mạnh được tôi rèn ngay từ thời nguyên thủy. Họ là phái phải ra ngoài vật lộn với thiên nhiên và đồng loại để tìm kiếm thức ăn. Bởi vậy, bên trong con người của đàn ông luôn tồn tại tính cách chiến đấu, chinh phục, tìm kiếm và chiếm hữu. Họ là những gã “thợ săn” thực thụ và chưa bao giờ quên điều này. Đó cũng là một trong những lý do tại sao đàn ông thích ngoại tình hơn phụ nữ.

download (9)

Nhiều người đàn ông thích cảm giác chinh phục một người phụ nữ hơn là gắn bó với một mối quan hệ. Chính việc tán tỉnh, hẹn hò với nhiều cô gái khiến cho đàn ông tìm được cảm giác thành công và mạnh mẽ. Họ mong muốn bản thân có nhiều chiến tích trong tình trường hơn để tự hào khoe mẽ. Một chàng “bad boy” đôi khi có sức hấp dẫn phụ nữ hơn cả những chàng trai hiền lành, tốt tính.

Hôn nhân không hạnh phúc

Thật ra không phải mọi cuộc hôn nhân nào cũng đều có mẫu số chung là hạnh phúc. Dù là tìm hiểu cẩn thận hay đến với hôn nhân qua mai mối thì vẫn luôn có những sai số có thể khiến hôn nhân đổ vỡ. Tỉ lệ ngoại tình do hôn nhân không còn hòa hợp là rất lớn. Điều này xảy ra ở cả các đôi mới kết hôn và kết hôn lâu năm. Những cặp đôi vừa bước vào hôn nhân thường có xung đột lớn về quan điểm sống. Trong khi các cặp vợ chồng sống lâu năm lại cảm thấy người bạn đời đã không còn gì để khám phá.

download (10)

Đương nhiên, việc các cá thể có suy nghĩ, tư tưởng khác nhau sống chung trong một mái nhà là điều khó khăn. Và ai cũng có cái tôi cũng như cách nhìn nhận cuộc sống riêng biệt. Điều này dẫn đến những bất hòa, tranh cãi, xung đột triền miên dễ thấy trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng với những người biết bảo vệ hôn nhân, bảo vệ mái ấm sẽ tự chủ động tìm cách để tháo gỡ, xử lý. Còn những người “xuôi theo dòng nước”, để hạnh phúc của mình cho duyên số định đoạt thì không muốn nỗ lực hàn gắn. Chính những bất đồng và suy nghĩ lệch lạc đã khiến đàn ông tìm đến niềm vui bên ngoài. Đặc biệt là sau các cuộc mâu thuẫn lớn, đàn ông cảm thấy bản thân không giữ được vị thế của một người trụ cột. Vì vậy, họ tìm kiếm một người phụ nữ khác để cho họ cảm giác được làm “nóc nhà” đúng nghĩa.

Gặp tình yêu thực sự

images (1)
Ảnh minh họa.

Đây không phải là một tình huống không thể có trong thực tế. Nhiều người thừa nhận họ kết hôn, sinh con cái, sau đó mới gặp được đối tượng mà họ yêu "như chưa từng yêu", người mà họ cảm thấy như tri kỷ, có thể thấu hiểu, sẻ chia với họ mọi điều. Trong trường hợp này, đa số sẵn sàng ly hôn với bạn đời hiện tại để xây dựng mối quan hệ gia đình với người mới.

Thiếu "chuyện đó"

Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 thường có nhu cầu chuyện đó bởi khi này, nhu cầu chuyện đó ở phụ nữ đã xuống thấp bởi thời kỳ tiền mãn kinh. Chính vì lẽ đó, không may bạn là người yếu đuối, không đáp ứng được mong muốn của chồng sẽ khiến chàng cảm thấy thiếu hụt nghiêm trọng. Lúc này, các giải pháp giải tỏa ham muốn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chàng.

Nghiên cứu của ông chỉ ra, đôi khi đàn ông lừa dối không phải vì họ không hài lòng với hôn nhân hiện tại. Đơn giản, họ ngoại tình chỉ vì họ cho phép bản thân làm như vậy. Dù hành vi ngoại tình, trong mắt xã hội là điều đáng lên án, đối với người đàn ông, nó không liên quan nhiều đến tình yêu và sự quan tâm của họ dành cho gia đình.

Tìm kiếm những cảm giác không thể tìm thấy ở bạn đời

 

Sau khi kết hôn, đa phần phụ nữ đều trở nên lắm lời và hay than phiền. Họ trách hờn chồng không còn ngọt ngào lãng mạn, chẳng còn nồng nàn cuồng nhiệt như thuở đang yêu nhưng chưa bao giờ nhận ra rằng chính mình cũng đang đối xử với đối phương như thế.

Ở bên bồ nhí, đàn ông được nghe lời ngon tiếng ngọt, được cung phụng yêu thương và ve vuốt cái tôi của họ. Hơn cả, nếu vợ đầu bù tóc rối nơi xó bếp thì nhân tình luôn thơm tho, xinh đẹp.

Chính sự so sánh, chính tâm lý muốn tự giải thoát khỏi những bức bối trong cuộc sống hôn nhân khiến đàn ông dù còn nặng tình với vợ nhưng vẫn dây dưa không dứt với kẻ thứ ba.

Gặp được người "ưu tú" hơn

Trong cuộc sống, đàn ông tiếp xúc với nhiều người khác giới, từ đó không khỏi nảy sinh so sánh. Họ rất dễ tìm được một người được cho là ưu tú hơn vợ mình ở công ty, bạn bè hay ngoài xã hội. Khi cảm thấy bản thân đã tìm được một người phù hợp hơn, tâm đầu ý hợp, họ sẵn sàng để tham gia vào một mối quan hệ lén lút. Tuy nhiên, mối quan hệ này đôi khi không màu hồng như họ nghĩ. Bởi vì khi tiếp xúc nhiều hơn với một đối tượng, chúng ta không chỉ nhìn thấy được mặt ưu tú mà còn cả các nhược điểm khác.

 

Sự kích thích và hấp dẫn của "trái cấm"

Cảm giác lén lút gây ra sự kích thích đặc biệt. Hôn nhân đôi khi được ví giống như một cái lồng, gông cùm hạn chế sự tự do, vậy nên cảm giác xổ lồng sẽ tạo cho người đàn ông cảm giác thoải mái tức thời mà anh ta mong muốn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm