7 mẹo ăn uống giúp bạn giảm cân dễ dàng
Nếu bạn cho rằng, chỉ cần tập luyện chăm chỉ là đã có thể giảm cân thì hoàn toàn sai lầm. Thực chất, chế độ dinh dưỡng chiếm đến 70% thành bại, tập luyện chỉ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn mà thôi.
Bởi thế, khi đặt quyết tâm giảm cân hãy thực hiện nghiêm túc chế độ ăn. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy tự vào bếp để chủ động hơn. Bài viết này dưới thiệu những mẹo ăn uống, giúp bạn không phải "đánh vật" trong việc lựa chọn thực phẩm chế biến.
1. Ăn nhiều màu sắc
Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần nhớ trong chế độ dinh dưỡng để giảm cân. Ăn nhiều màu sắc đồng nghĩa với việc đẩy lượng rau nhiều hơn, nên tập trung vào các thực phẩm màu xanh như bông cải, bí xanh, cải xoăn, rau chân vịt, cần tây...
Ngoài ra, các thực phẩm màu đỏ, vàng như ớt, cà rốt, khoai lang, ngô hữu cơ cũng rất hỗ trợ rất tốt cho quá trình đốt mỡ thừa của bạn.
2. Không dùng dầu ăn
Loại bỏ dầu ăn nghĩa là bạn nên hạn chế cách chế biến xào rán ăn hàng ngày. Ngoài ra, khi muốn chế biến các món xào rán, bạn có thể sử dụng dầu dừa thay cho dầu ăn thông thường, tuy nhiên không nên quá lạm dụng điều này.
3. Lựa chọn loại protein
Protein chính là chất dinh dưỡng mang đến cho bạn năng lượng và không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, thay vì ăn rất nhiều và thường xuyên thịt, trứng, sữa dễ làm khó tiêu, tăng cân, mọi người nên lựa chọn loại protein có trong hạt quinoa, đậu lăng, bột yến mạch...
4. Sử dụng thảo mộc tăng hương vị
Dinh dưỡng giảm cân thường ít hấp dẫn với nhiều người, vì thế việc sử dụng thảo mộc tăng hương vị món ăn là điều cần thiết. Gừng, hạt tiêu, cà ri, gia vị của Ý, Ấn Độ... sẽ làm bữa ăn của bạn sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều.
5. Ăn củ cải đường
Củ cải nghe không hấp dẫn nhưng lại là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Củ cải đường không bị đắng mà ngọt khá dễ ăn, giàu chất xơ nên sẽ tạo cảm giác no bụng, không thèm ăn. Bởi thế, đừng loại bỏ thực phẩm này khi chế biến món ăn.
6. Sử dụng chanh
Chanh chứa rất nhiều vitamin C vàbioflavonoid giúp đốt chất chất béo và giải độc gan rất tốt. Vì thế, hãy chăm chỉ bổ sung chanh khi chế biến salad, các món ăn hoặc có thể uống sinh tố nhưng nhớ chỉ dùng đường ăn kiêng hoặc không cho đường...
7. Thêm cà chua
Cà chua là một hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn mà không chứa nhiều calories gây béo. Hãy dùng cà chua khi chế biến để vừa tăng màu sắc đẹp mắt lại làm hương vị món ăn hấp dẫn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài