7 mẹo vặt nhà bếp cực hay từ chanh, chị em nội trợ đã biết?
Mẹo điều trị nứt cổ gà khi cho bé bú đơn giản / Mẹo sử dụng tinh dầu khuynh diệp chăm sóc nhà cửa
Cho dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp hay chỉ là một người yêu thích ẩm thực thì bạn đã sử dụng chanh để chế biến món ăn đúng không? Bạn có thể sử dụng chanh để thêm hương vị cho thức ăn cũng như đồ uống.Nhưng bạn biết bạn có thể sử dụng chanh để làm nhiều việc hơn.
Chanh sẽ ngăn trái cây chuyển sang màu nâu
Ảnh minh họa.
Một vài giọt nước chanh có thể giúp bơ, táo và chuối không chuyển sang màu nâu.Do axit có trong nước chanh sẽ giúp trái cây không đổi sang màu nâu.
Chanh giúp cơm không bị dính
Cho một vài giọt nước cốt chanh vào nước nấu cơm đảm bảo cơm sẽ không bị dính.Và cơm sẽ có màu trắng!
Chanh sẽ làm chothịt mềm hơn
Axit trong nước cốt chanh sẽ phá vỡ các sợi thịt, khiến thịt mềm hoàn toàn.
Chanh sẽ làm cho rau diếp giòn
Một chút nước chanh có thể biến rau diếp mềm thành giòn hơn.Để lá rau diếp giòn trở lại, bạn có thể ngâm rau diếp vào bát nước có pha nửa cốc nước cốt chanh.Sau đó bạn vớt rau diếp ra và để khổ trong một giờ.
Chanh sẽ thay đổi món ăn
Canh sẽ làm dậy mùi các món ăn nhiều kem và nó là một chất thay thế tuyệt vời cho muối nếu bạn không muốn cho muối vào món ăn.
Chanh giúp đường nâu mềm
Thêm một lát chanh vào lọ đường nâu nếu bạn muốn đường nâu không bị vón thành cục.
Chanh giúp trứng luộc hoàn hảo hơn
Hãy chà một chút nước cốt chanh lên vỏ trứng trước khi cho vào nồi nước sôi.Nước cốt chanh sẽ giúp trứng không bị vỡ trong khi nấu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật