7 món ăn kỳ lạ của người Nhật
Nhờ dân mạng xóa bạn gái cũ ra khỏi bức ảnh du lịch, anh chàng nhận về cái kết "choáng váng" / Hí hửng vì được bạn thân chụp ảnh cho khi đi du lịch nhưng đến khi nhìn "tác phẩm" cô gái mới "khóc ròng"
1. Natto: Đây là món ăn dân dã và thường có mặt trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản. Natto được làm từ loại đậu nành lên men không qua chế biến nên có hàm lượng đạm, vitamin và chất dinh dưỡng cao. Dù có lợi ích cho sức khỏe, kết cấu dính, nhầy nhụa cùng mùi "hôi" đặc trưng của món ăn này khiến không ít người phải lắc đầu từ chối. Ảnh: Imagenavi. |
2. Mì ramen chocolate: Mì ramen truyền thống với nước hầm từ xương, thịt đã quá quen thuộc nên người Nhật sáng tạo ra hương vị mới từ chocolate. Món ăn này chỉ phục vụ duy nhất vào dịp Valentine. Mì ramen vẫn giữ nguyên cách chế biến thông thường nhưng phần nước dùng được thay bằng chocolate cùng hành lá, thịt lợn và vụn chocolate. Ảnh: Tokyoweekender. |
3. Shirako: Dù nhìn vẻ ngoài món ăn này khá giống sốt mayonnaise, đây thực chất là tinh hoàn của cá. Được phục vụ ăn kèm cùng cơm, chiên bằng tempura, hoặc làm topping của bánh custard, Shirako trở thành một món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản. Món ăn có kết cấu mềm mại, bổ dưỡng và mang đến hương vị dịu nhẹ. Ảnh: Daj. |
4. Lá phong chiên: Tempura Momiji (lá phong chiên bột) là món ăn độc đáo ở Nhật Bản mà các du khách tới đây không nên bỏ qua. Những chiếc lá phong vàng được lựa chọn kỹ càng rồi ủ muối đến tận một năm sau mới đem ra tẩm bột rồi chiên trong chảo nóng. Màu bánh vàng ruộm, vỏ giòn tan cùng vị mặn ngọt tinh tế bên trong giúp món ăn đường phố này được nhiều người ưa thích. Ảnh: Giadinhmoi.
|
5. Bia mù tạt: Bia Wasabi là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa bia và mù tạt Nhật Bản. Do đó, thức uống này vừa có vị ngọt, đắng của bia vừa có vị cay nồng của mù tạt. Nếu ai muốn nếm thử hương vị độc đáo này, nông trại mù tạt Daio ở tỉnh Nagano sẽ là điểm đến phù hợp. Ảnh: Twoflannels_onetrip. |
6. Yakisoba Pan hay bánh mì nhân mì sợi lại là món ăn nổi tiếng tại xứ sở mặt trời mọc. Yakisoba nghĩa là mì soba xào cùng bắp cải, hành tây, gia vị kết hợp cùng pan - loại bánh mì mềm. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho thêm vào món ăn này chút rau mùi, xúc xích, hạt mè, gừng hay sốt mayonnaise để thêm đậm vị. Ảnh: Crezalyn. |
7. Shirouo no Odorigui: Đây là món cá non trong suốt nổi tiếng ở Nhật Bản. Điểm đặc biệt của món ăn này là không cần phải trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Người thưởng thức sẽ "ăn tươi nuốt sống" những con cá đang còn tung tăng. Cảm giác cá sống nhúng nhảy trong miệng sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho các thực khách. Ảnh: Getty.
|
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người