7 món tráng miệng nổi như cồn trên thế giới, có thể dễ dàng tìm ăn ở Việt Nam
Trại nuôi ruồi lấy trứng thu hơn trăm triệu đồng mỗi tháng / Cô gái trẻ bị hoại tử chân, lộ cả gân vì xoá hình xăm bằng laser
1. Bánh quy socola chip, Mỹ
Món bánh quy socola chip là sự kết hợp hài hòa giữa độ giòn, thơm, béo, ngọt và đắng nhẹ của socola. Được biết món bánh quy này ra đời khi một người phụ nữ ở bang Massachusetts trộn socola xắt nhỏ vào bột bánh quy để tạo ra món bánh quy socola mới mẻ.Món này có thể ăn nguội hoặc làm nóng trước khi ăn rồi dùng kèm trà đều rất ngon.
2. Mousse socola, Pháp
Mousse là dòng bánh có nhiều kem và chỉ có một lớp đế bánh ga tô rất mỏng. Phần kem mousse là yếu tố quan trọng nhất trong món bánh này, mousse phải có kết cấu xốp mịn, ăn vào thấy sự mềm mịn, tan trong miệng.
Mousse là món dùng lạnh, khi ăn vị mát lạnh, ngọt, béo và đắng nhẹ hòa quyện tạo thành hương vị hấp dẫn khó chối từ. Mousse socola là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Pháp và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
3. Creme Brulee, Pháp
Đây cũng một món bánh tráng miệng kinh điển của Pháp được ưa thích trên toàn thế giới. Món này gồm hỗn hợp trứng sữa, kem whipping... với một lớp caramel nướng giòn phủ bên trên. Khi ăn, bạn sẽ dùng thìa gõ cho vỡ phần đường rồi mới thưởng thức lớp kem trứng ngọt ngào, thơm ngậy, mát lạnh.
4. Gelato, Ý
Người anh em của món kem này vô cùng được ưa chuộng. Tuy nhiều người hay nhầm lẫn giữa gelato và kem, nhưng cách chế biến món này lại có nhiều khác biệt. Gelato có hàm lượng chất béo thấp hơn, mềm dẻo hơn, ăn vị thanh nhẹ hơn nhiều so với kem. Gelato có rất nhiều vị, từ socola cho đến các vị trái cây như dâu, cam siêu đa dạng. Gelato đòi hỏi rất kĩ thuật vì thế để làm gelato ngon cần nhiều công sức và kinh nghiệm.
5. Tiramisu, Ý
Được ưa thích, thậm chí có phần phổ biến hơn cả gelato là tiramisu. Món bánh này gồm nhiều lớp với thành phần chính là mascarpone, bột cacao, cafe... với vị thanh ngọt nhẹ nhàng, hơi nồng bởi hương rượu. Ăn miếng tiramisu ngon, bạn sẽ cảm nhận được những tầng lớp hương vị tan trong miệng. Món bánh này còn được mệnh danh là bánh tình yêu và được ưa thích ở nhiều nước trên thế giới.
6. Brownies, Mỹ
Brownies là món bánh trứ danh cho các tín đồ socola. Nguyên liệu bắt buộc của bánh brownie là chocolate nguyên chất. Món bánh ngon đúng điệu có kết cấu vừa ẩm mịn như bánh bông lan lại vừa cứng giòn đủ độ như bánh quy đã trở nên vô cùng quen thuộc với các thực khách hảo ngọt trên toàn thế giới ngày nay. Vị của brownies không ngọt mà hơi nhẫn đắng, thơm phức là một trong những món bánh được ưa thích nhất trên thế giới.
7. Chessecake, Nhật Bản
Bánh phô mai cheesecake là món bánh khá phổ biển ở nhiều nước, nhưng mỗi nước lại có một phiên bản và cách làm khác nhau. Trong đó bánh phô mai của Nhật Bản nhận được rất nhiều lời khen ngợi rằng thanh, vị nhạt, xốp mềm như mây. Đây cũng chính là lý do bánh cheesecake Nhật Bản được người dân nhiều nước ưa thích.
Ở Việt Nam, nhiều tiệm bánh cũng học làm món bánh này, tuy nhiên những người mê ăn bánh cheesecake Nhật chính hiệu vẫn sẵn sàng chi vài trăm ngàn để mua bánh xách tay từ Nhật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết