Đời sống

7 sai lầm khi chế biến và ăn cà chua nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Cà chua là một trong những thực phẩm phổ biến, giá thành rẻ, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng bảo quản được khá lâu. Nhưng ăn cà chua theo cách này thì lại rất hại.

9 nhóm người không nên ăn cà chua kẻo gây hại cho sức khỏe / Món ngon dễ làm với cà chua

Ăn cà chua xanh

Cà chua xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng.

Ăn cà chua khi đói

Tốt nhất bạn nên tránh ăn cà chua khi đói bởi cà chua chứa nhiều vitamin C, nên khi bạn ăn lúc đói dễ bị ảnh hưởng tới dạ dày. Bên cạnh đó chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng nôn mửa, đau bụng.

Ăn cà chua với dưa chuột

Cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad. Tuy nhiên, việc kết hợp hai loại quả này là hoàn toàn sai lầm bởi cà chua "đại kị" dưa chuột

Trong thành phần cà chua có chứa số lượng lớn vitamin C. Trong khi đó dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn tác dụng.

Ảnh minh họa.

Nấu cà chua quá kỹ

Nấu cà chua ở nhiệt độ cao hoặc nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ làm mất đi các vitamin và làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong cà chua.

Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

Nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, việc này còn làm bào mòn dụng cụ nấu ăn.

Ăn hạt cà chua

 

Bạn không nên ăn quá nhiều hạt cà chua bởi chúng không thể phân hủy được trong hệ tiêu hóa của con người. Nếu ăn nhiều hạt cà chua thì trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, nó có thể lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn chung cà chua với cà rốt

Rất nhiều gia đình có thói quen nấu cà rốt, khoai tây và cà chua chung một món canh hoặc một món hầm. Nhưng khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với cà chua sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua. Đồng thời, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm