Đời sống

7 tác dụng tuyệt vời của cà rốt đen đối với sức khoẻ

Dưới đây là một số lợi ích của cà rốt đen đối với sức khỏe.

Những tác dụng phụ ''đáng sợ '' của trái măng cụt / 7 tác dụng của cùi dừa đối với sức khỏe, bạn không nên bỏ qua

Cải thiện tiêu hóa

Cà rốt đen rất giàu chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa tổng thể của cơ thể. Nó giúp điều trị đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, buồn nôn, táo bón và tiêu chảy. Một thức uống lên men có tên "kanji" làm từ cà rốt đen thúc đẩy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

7 tác dụng tuyệt vời của cà rốt đen đối với sức khoẻ

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tăng cường miễn dịch

Tiêu thụ cà rốt đen có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịchcủa cơ thể. Nó có đặc tính mạnh có thể tấn công cả nhiễm trùng do vi khuẩn, virus bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và cúm. Chứa nhiều vitamin C, nó giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các bệnh có hại và các vật thể lạ khác.

Điều trị viêm khớp dạng thấp

Một số thành phần hoạt tính trong cà rốt đen có đặc tính chống viêm cũng như khả năng chống oxy hóa. Chính vì vậy nó có thể giúp làm chậm các bệnh mãn tính và căng thẳng oxy hóa ví dụ như nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp.

Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

 

Do sự hiện diện của hàm lượng anthocyanin cực kỳ cao, một hợp chất có tác dụng chống ô xy hóa, cà rốt đen là một chất tăng cường tuyệt vời cho cơ thể bạn chống lại các tế bào ung thư.

Chất chống ô xy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và vô hiệu hóa hoạt động ung thư trong cơ thể

Tốt cho mắt

Cà rốt từ lâu đã nổi tiếng với việc cung cấp beta-carotene, được biết là trực tiếp bảo vệ sức khỏe của mắt. Hoạt động như một chất chống oxy hóa, beta-carotene có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và làm chậm sự phát triển của đục thủy tinh thể, giúp bạn nhìn rõ hơn lâu hơn.

Giúp chống viêm

 

Cà rốt đen có thể giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể và do đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh tật. Theo một số nghiên cứu, thực phẩm màu tím như Kaali Gajar có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tốt cho não

Các chất chống oxy hóa trong loại cà rốt này được biết là làm giảm sự lắng đọng mảng bám beta-amyloid trong não, có thể dẫn đến tắc nghẽn thần kinh và các bệnh thoái hóa thần kinh.

Một nghiên cứu cho rằng ăn cà rốt đen thường xuyên có thể có lợi ích tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh thần kinh như Alzheimer ( dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ).

Một số thành phần trong cà rốt đen bao gồm đặc tính chống viêm và anthocyanin có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị những tình trạng này,

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm