Đời sống

7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô kẻo rước độc hối không kịp

Những thực phẩm dưới đây rất giàu dinh dưỡng nhưng lại không thích hợp để nấu chung với bí ngô.

Loại bỏ căng thẳng bằng thực phẩm / Chồng nghe điện thoại liên tục trong bữa tối, vợ tinh ý sinh nghi chỉ sau vài dấu hiệu và có màn phá án như phim nhờ mấy lời "nắn gân" đúng tim đen

Rau cải bó xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của bí ngộ có chứa hàm lượng enzyme sẽ phân giải vitamin C phong phú trong cải bó xôi làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm. Đồng thời, dễ gây đây bụng khó tiêu không tốt cho sức khỏe của bạn.

Khoai lang

Khi bạn ăn bí ngô cùng khoai lang, do cả hai cùng chứa nhiều đường tự nhiên, tinh bột và nhiều dưỡng chất khác nên dễ gây đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, nếu ăn úa nhiều sẽ còn dễ bức bí, làm căng tức bụng, đau bụng, nôn khan không tốt cho hệ tiêu hóa.

Thịt cừu

Khi bạn ăn bí ngô cùng lúc với thịt cửa cả hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, nếu ăn cùng nhau có thể sẽ gây đầy hơi, táo bón cho bạn… Đặc biệt, với nững người bị bệnh truyền nhiễm và cơ thể nóng thì không nên ăn để tránh bệnh tình thêm nặng không tốt cho sức khỏe.

Giấm ăn và chanh

Trong thành phần của giấm và chanh có chứa thành phần axit axetic sẽ phá hủy nguyên tố dinh dưỡng trong bí ngô, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Đồng thời, khi bạn ăn chung còn dễ gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Tôm kỵ với bí ngô

Tôm kỵ với bí ngô.

Cua

Cua nếu ăn cùng lúc với bí ngô cùng với cua hoàn toàn không có tác dụng phụ độc hại cho sức khỏe con người. Nhưng bạn không nên ăn hai món này cùng lúc chủ yếu là do nguyên tố “cobalt” có trong bí ngô, dễ gây hạ huyết áp nếu bạn sử dụng nhiều. Chính vì vậy, với những người bị cao huyết áp không nên ăn nhiều bí ngô và cua sẽ khiến tay chân bủn rủn, mệt mỏi, buồn nôn…

Tôm

Trong thành phần dinh dưỡng của tôm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng nên khi ăn cùng bí đỏ có thể sẽ sinh ra phản ứng với pectin trong đó, khiến cho hệ tiêu hóa của bạn chịu nhiều áp lực khó hấp thu, dẫn đến bệnh kiết lị, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn đừng bao giờ kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Cải bó xôi kỵ với bí ngô

Cải bó xôi kỵ với bí ngô.

Rau cải

 

Bí ngô không nên ăn cùng lúc với rau cải, bởi khi bạ kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ phá hủy đi thành phần vitamin c trong bí ngô. Đồng thời, rau cải lợi tiểu khi ăn cùng với bí ngô có chứa vitamin C dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC