7 trường hợp tuyệt đối không được ăn đu đủ kẻo rước bệnh vào người
Thấy hàng xóm "cà khịa" chuyện muộn con, trong cơn tức giận, tôi tuôn một câu khiến cả nhà chồng lao đao / Bố vợ cho đất, bố đẻ cho tiền xây nhà, thế nhưng nhà xây xong mới ở được vài ngày đã xảy ra chuyện đau lòng
Phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai ăn đu đủ chín có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn đu đủ xanh có thể dẫn tới sảy thai. Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa có tác dụng tạo ra các cơn cơ tử cung không tốt cho thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai không nên ăn loại quả này.
Người có vấn đề về đường hô hấp
Enzyme papain trong đu đủ là một chất gây dị ứng mạnh, có thể làm các triệu chứng rối loạn hô hấp trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bị bệnh như sốt mùa cỏ khô, hen được khuyên nên tránh ăn đu đủ.
Người bị bệnh sỏi thận
Vitamin C trong đu đủ có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đu đủ sẽ dẫn tới dư thừa vitamin C và tăng nguy cơ hình thành sỏi thận. Những người có tiền sử bị sỏi thận càng không nên ăn nhiều loại quả này.
Người bị tiêu chảy
Ăn nhiều đu đủ có thể gây ra rối loạn tiêu hóa với những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đầy hơi... Nguyên nhân là do lượng chất xơ dồi dào trong đu đủ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn.
Đặc biệt, người trong giai đoạn bị tiêu chảy càng không nên ăn đu đủ. Nó có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng.
Người có bệnh về da, vàng da
Đu đủ chứa nhiều beta-carotene - một chất dinh dưỡng là tiền chất của vitamin A, tạo ra màu vàng cho củ, quả. Ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa beta-carotene như đu đủ, cà rốt, bí đỏ... sẽ làm da trở nên nhợt nhạt, thậm chí bị đổi màu. Nếu da bạn có màu vàng nhạt, đặc biệt là ở lòng bàn tay, bạn có thể bị bệnh da lành tính nhiễm carotene máu.
Khi dừng ăn các loại thực phẩm này một thời gian, triệu chứng vàng da sẽ biến mất. Nếu tình trạng không thuyên giảm dù bạn đã dừng ăn thực phẩm chứa nhiều beta-carotene, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân.
Đường huyết thấp
Đu đủ lên men có thể làm giảm mức đường huyết. Người có đường huyết thấp ăn dạng đu đủ này sẽ khiến đường trong máu hạ thấp hơn, cực kỳ nguy hiểm.
Người có dự định sinh con
Ăn nhiều đu đủ có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Ở nam giới, ăn nhiều đu đủ sẽ làm giảm số lượng tinh trùng. Do đó, những người đang có dự định sinh con nên tránh ăn loại quả này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa mận tại Mộc Châu
Loại gia vị nổi tiếng toàn cầu mà Việt Nam sở hữu, đắt đỏ thứ 3 thế giới, ai nếm thử cũng mê mẩn
Tử vi ngày 9/2/2025 của 12 con giáp: Hợi bội thu may mắn, Dần cần cẩn trọng
Tử vi tuần mới 12 con giáp (10 - 16/6/2024): Mão khởi sắc, Thìn đối mặt thử thách
Tử vi tuổi Mão tháng 2/2025: Cẩn trọng để vượt qua thử thách
Tử vi tuổi Thìn tháng 2/2025: Sóng gió bủa vây, kiên trì vượt qua