8 đặc sản Vũng Tàu nhắc tới là thèm, ai chưa ăn đảm bảo sẽ tiếc hùi hụi
5 loại cây đại phúc ‘mở cửa’ tài lộc cho người mệnh Thổ / 9 món ăn vặt chỉ riêng Hải Phòng mới có, nhiều món phải đến tận đây ăn mới chuẩn vị
Ốc và hải sản
Hải sản là món ăn không thể bỏ qua khi đi Vũng Tàu, bởi đến với vùng biển thì tấtnhiên là phải thưởng thức hải sản rồi! Hải sản Vũng Tàuvừa nổi tiếng ngon rẻ và lại vôcùngphong phú.Hải sản VũngTàuhấp dẫn và đa dạng bao gồm các loại ốc biển, tôm hùm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, hay mực trứng, món nào món nấy thơm ngậy và chắc chắn là chẳng khiến bạn thấy ngấy tẹo nào.
Ảnh minh họa.
Hải sản tươi ngon là một chuyện, các hàng quán ở đây cũng rất biết cách chế biến sao cho món ăn ngon lành nhất. Sò điệp nướng phomai, hàu nướng mỡ hành, ốc xào me,… đều được nêm nếm rất thơm ngon, hấp dẫn.
Bún hải sản bề bề
Với nguồn hải sản tươi ngon từ thành phố biển Vũng Tàu, mónbúnhảisảnbềbề là một trong những món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích.
Bún hải sản bề bề (tôm tích) ở đây đặc biệt bởi nước dùng được nấu hoàn toàn từ cua đá và ghẹ tươi, kết hợp cùng xương gà theo bí quyết của chủ quán nên có vị rất riêng. Nước dùng ngọt tự nhiên và đậm đà từ hải sản chứ không phải kiểu ngọt đường.
Bề bề, tôm chắc thịt, không bị bở, mực tươi giòn giòn chấm cùng nước chấm cay cay, chua nhẹ được chế biến theo công thức riêng của quán là ngon hết sảy.
Mì thảy
Tiệm mì thảy trên đường Ba Cu, bãi Trước Vũng Tàu là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của cả du khách lẫn dân địa phương. Tên món mì có vẻ lạ lẫm, nhưng bạn đừng ngại ngầnmà qua đây thưởng thức món ăn ở quán.Hoành thánh được chế biến theo kiểu người Hoa. Nước dùng được nêm nếm vừa miệng. Thành phần chính của tô mì chính là sợi mì trứng được làm thủ công.
Cách chế biến sợi mì theo kiểu riêng của người Hoa nên dai và thơm. Nước chấm là chén tương đen pha với sa tế nhà làm. Quánmì này mở gần như cả ngày, chỉ nghỉ buổi chiều thôi.Cả khách du lịch và người dân địa phương đều thích đến đây ănnên quán tương đối đông khách đó nhé!
Tiết canh tôm hùm Long Hải
Đến Vũng Tàu du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món đặc sản có một không hai đó chính tiết canh tôm hùm. Thực tế có khá nhiều loại tôm hùm khác nhau nhưng tôm hùm rồng là loại làm tiết canh ngon nhất.
Tiết canh tôm hùm rất ít nhưng mónăn đem lạisự độc lạ khiến du khách thích thú khi thưởng thức. Du khách khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm ăn như rau câu, có vị mằn mặn, ngòn ngọt tất cả tạo nên một hương vị mới lạ hấp dẫn du khách.
Lẩu cá đuối
ĐiVũng Tàu mà không ăn lẩu cá đuối thì quả là một điều đáng tiếc. Đây là một trong những món ăn được nhiều khách du lịch bình chọn là món ngon đặc sản đậm đà hương vị mà chỉ có ở Vũng Tàu. Đặc biệt, một nồi lẩu cá đuối 3 – 5 người ăn chỉ dao động từ 130.000 – 200.000 đồng nên rất vừa túi tiền khách du lịch.
Lẩu cá đuối được làm từ những con cá đuối tươi ngon, được đánh bắt xa bờ, nước dùng ngọt thanh, nêm nếm gia vị vừa đủ. Cùng với đó là măng chua, các loại rau xanh và bún ăn kèm tạo được mùi vị riêng biệt. Thưởng thức món ăn này vào thời tiết lạnh thì trên cả điều tuyệt vời.
Bánh khọt
Bánh khọt được xem là món ăn đặc trưng của Vũng Tàu và bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng quán bán món ăn này tại nhiều con đường của thành phố. Bánh khọt là loại bánh được làm từ bột, đổ vào những khuôn nhỏ, rán giòn lớp bột bên dưới, phía trên sẽ đặt nhân tôm và một số loại nguyên liệu khác. Bánh chín sẽ ăn nóng, cuốn với rau cải, xà lách rồi chấm vào nước chấm chua mặn ngọt.
Bánh khọt còn là món ăn vặt Vũng Tàu duy nhất được lọt vào top 12 món ăn Việt Nam được Tổ chức ẩm thực Châu Á công nhận làmón ăn mang "giá trị ẩm thực châu Á". Bánh khọt được yêu thích bởi nhân tôm thơm ngon nằm trong lớp vỏ giòn rụm thật khó cưỡng lại.
Lẩu súng Phước Hải
Lẩu súng là một món đặc sản lâu đời và vô cùng quen thuộc của vùng biển Phước Hải. Nguyên liệu chủ yếu của nồi lẩu bao gồm cá, bông súng và nhiều loại gia vị khác. Những hương vị này hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn đặc trưng của vùng biển Vũng Tàu mà không một nơi nào có được.
Cái hương vị độc đáo của nước lẩu súng cùng với mùi vị rất riêng của tương hột, quyện vào độ chua của me, mùi thơm của sả và vị ngọt bùi của cá tươi làm cho một món lẩu đậm đà và rất độc đáo.
Gỏi cá mai
Nhắc đến món ngon đặc sản Vũng Tàu thì không thể bỏ qua món gỏi cá mai. Đây là một món ăn đã có từ lâu đời của người dân vùng biển. Cá được sử dụng là loại cá tươi, màu trắng, được đánh bắt ở biển Vũng Tàu. Cá được rút hết phần xương và ướp cùng với các gia vị và rau ăn kèm. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua thính – nguyên liệu được làm từ gạo đem rang để giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn.
Nhưng yếu tố quyết định của món gỏi này là phần nước chấm. Nướcchấm mà không đậm vị và được pha đúng chuẩn thì món ăn được xem như thất bại.Chính vì điều đó mà chỉ có ở Vũng Tàu, bạn mới có thể thưởng thức món gỏi cá mai đúng chuẩn. Thông thường, món gỏi cá mai sẽ ăn kèm với rau thơm, khế chua, chuối chát và bánh tráng.
- Video: Cụ bà dẫn cá trê đi dạo trên đường phố. Nguồn: Người lao động/Newsflare.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?