Đời sống

8 điều không thể thiếu, 8 điều tuyệt đối không nên làm trong kiếp nhân sinh

Kiếp nhân sinh muốn hạnh phúc đừng bao giờ nhắc hai từ hối hận. Mãi giày vò trong đau khổ chi bằng nỗ lực để mọi thứ tốt đẹp hơn.

Có 3 điểm này chính là người phụ nữ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ / 5 nét phúc tướng của phụ nữ mang lại may mắn, tài lộc vô biên cho chồng con

8 điều không dứt trong kiếp người

Chuyện thế tục chẳng như ý, hãy tĩnh tại một chút, cứ để thuận theo tự nhiên. Cơn giận chẳng nguôi ngoai, cứ thổ lộ đôi câu cho lòng thanh thản.

Công việc làm không hết, cứ nghỉ ngơi một chút, thả lỏng thân tâm. Tiền kiếm mãi chẳng xong, thử nhìn lại một chút, vật ngoài thân sao lại khiến lòng vướng bận.

Ăn uống tiệc tùng chẳng dứt, hãy thử lảng tránh vì sức khoẻ của mình. Ân tình trả mãi chẳng xong, cứ khắc cốt ghi tâm, nỗ lực hết sức chờ ngày báo đáp.

Lòng hiếu thuận chưa tận, hãy thử quay về thăm hỏi mẹ cha. Hành trình tương lai đi mãi chẳng tới, cứ bước chậm lại, thong dong hưởng thụ nhân sinh phồn sự.

Ảnh minh họa.

8 điều không chờ đợi trong cuộc đời

Đừng đợi đến khi muốn nhận được tình yêu mới học cách trao đi. Đừng đợi tới phút chia ly mới biết trân quý tình cảm.

Đừng đợi tới lúc cô đơn mới nhớ tới bạn bè. Đừng đợi người khác chỉ ra mới biết mình sai sót.

Đừng đợi có người mến mộ mới tin tưởng vào bản thân. Đừng đợi thất bại mới nhớ lời trung ngôn.

Đừng đợi đến khi đau ốm mới hiểu sinh mệnh thật mong manh. Đừng đợi tới khi sắp lâm chung mới phát hiện ra tình yêu cuộc sống nồng nàn.

 

8 điều không thể thiếu trong kiếp nhân sinh

Đừng thiếu ý chí, có chí thì nên. Đừng huênh hoang khoác lác, ngày mai người thất thế biết đâu lại là bạn.

Đừng tiêu tiền phung phí, ngày mai bạn có thể thất nghiệp. Đừng nói dối, nếu không bạn sẽ phải trả giá.

8 điều không thể thiếu, 8 điều tuyệt đối không nên làm trong kiếp nhân sinh - Ảnh 2

Đừng phê phán gia đình người khác, điều đó chẳng liên quan gì tới bạn cả. Đừng nói xấu sau lưng người khác, điều này cũng không mang lại lợi lộc gì cho bạn.

Đừng đánh giá dung nhan của người khác, họ đâu có sống nhờ vào bạn. Đừng đánh giá đức hạnh của người khác, bạn hà tất đã tốt hơn họ.

 

8 điều tuyệt đối không nên nói

1. Không nên nói những lời chán nản, làm mất ý chí

Có những người rất hay nói những lời chán nản, lời làm nhụt ý chí, kỳ thực cuộc sống nên nhận được sự cổ vũ khích lệ của người khác, cho dù không có người động viên mình thì cũng phải tự động viên mình.

Tự bản thân mình không cổ vũ, khích lệ chí hướng của mình, ngược lại còn thường xuyên nói những lời chán nản thì tự nhiên sẽ khiến mình đắm chìm trong tuyệt vọng.

2. Không nên nói những lời tức giận

Con người trong lúc tức giận mà nói thì thường thiếu suy nghĩ nên sẽ dễ dàng làm tổn thương người khác, có khi làm tổn thương chính bản thân mình.

Con người trong lúc bị khinh bỉ xúc phạm thì tốt nhất nên giữ vững tỉnh táo, đừng tùy tiện lên tiếng, bởi vì lời nói lúc nổi nóng sẽ rất khó nghe, thậm chí có thể khiến người khác ám ảnh cả đời mà không thể quên được.

8 điều không thể thiếu, 8 điều tuyệt đối không nên làm trong kiếp nhân sinh - Ảnh 3

3. Không nên nói những lời phàn nàn, oán trách

Con người khi không hài lòng, thường hay nói những lời phàn nàn, oán trách, oán hận cấp trên, oán trách bạn bè hay thậm chí oán hận cả người nhà.

 

Nếu như bạn thường xuyên nói những lời phàn nàn, sau khi người khác nghe được họ có thể sẽ mượn lời của bạn mà bàn lộng thị phi, nói bạn oán trách người này người kia, đối phó người này người kia. Lúc ấy, chẳng phải bạn sẽ là người chịu “quả đắng” sao?

4. Không nên nói những lời tổn hại người khác

Có người lỗ mãng, không tôn trọng, không bao dung người khác, thường xuyên nói những lời tổn hại đến người khác, có lúc là “hại người lợi mình” nhưng cũng nhiều khi là “hại người hại mình”.

Lời nói làm tổn hại người khác có thể chỉ là nhất thời nhưng nhân cách của mình đã bị người khác coi nhẹ, nên chỗ bị thương lại là vĩnh viễn.

5. Không nên nói những lời khoe khoang

Có những người rất yêu thích nói lời tuyên truyền về mình, quảng cáo bản thân mình, khoe khoang bản thân mình khiến người khác nghe xong đều không thấy đồng tình. Cho nên, việc tự mình khoe khoang về bản thân là không có lợi ích thực tế mà trái lại còn làm tổn thương mình.

6. Không nên nói những lời dối trá

Trong “5 giới cấm” của Phật giáo thì “nói dối” là một trong số giới cấm đó. Lời nói dối chính là “thấy mà nói không thấy, không thấy mà nói thấy, đúng nói là sai, sai nói là đúng”, hay nói ngắn gọn rằng lời nói dối là lời nói không thật.

 

Nói những lời nói dối không chỉ đem tai họa đến cho người khác mà còn đem cả tai họa đến cho bản thân mình, thường xuyên nói dối khiến người khác không còn tin tưởng mình thậm chí khi nhắc đến mình người ta đã thấy coi thường.

7. Không nên nói những lời thuộc về bí mật

Có rất nhiều điều cần giữ bí mật như bí mật giữa nhân viên công ty, bí mật trong gia đình, bí mật của công ty, bí mật của bạn bè, bí mật của quốc gia…Cho nên, chúng ta nên dưỡng thành thói quen không tiết lộ bí mật của công ty, của bạn bè… đã chia sẻ với mình.

8. Không nên nói những lời riêng tư

Mỗi người đều có những điều riêng tư của bản thân mình, việc riêng tư của bản thân mình đương nhiên cũng sẽ không muốn người khác biết cho nên việc riêng tư của người khác họ cũng không muốn mình nói ra.

Cho dù việc bạn nói ra việc riêng tư của người khác mà không bị họ phản kháng lại thì cũng đã thể hiện ra bạn là người không có hậu phúc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm