8 lợi ích tuyệt vời của khoai sọ , không phải ai cũng biết
Những kiểu đau đầu cảnh báo bệnh nguy hiểm cần khám gấp bạn nhất định phải biết / Áp dụng ngay cách dưới đây rạn da lâu năm đến mấy cũng mờ dần
Lợi ích đầu tiên của việc thường xuyên ăn khoai sọ chính là tốt cho hệ tiêu hóa. Loại củ này chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích.
Chất sapoin trong khoai sọ có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ thành dạ dày, bôi trơn đường ruột giúp nhuận tràng.
Ảnh minh họa.
Khoai sọ là thực phẩm thích hợp cho những người có sức khỏe kém, viêm dạ dày...
Khoai sọ cung cấp năng lượng, chống mệt mỏi100 gram khoai sọ cung cấp khoảng 112 calo. Lượng calorie của loại thực phẩm này chủ yếu đến từ các carbohydrate phức (còn gọi là amylose và amylopectin).
So với ngũ cốc và các loại đậu, khoai sọ chứa ít chất béo và protein cao hơn. Mức protein trong khoai sọ có thể so sánh với khoai lang, sắn... và thay thế được lúa gạo.
Ăn khoai sọ giúp cân bằng đường huyếtKhoai sọ có chỉ số đường huyết thấp có tác dụng hỗ trợ cần bằng lượng đường trong máu. Loại thực phẩm này tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
Ổn định huyết áp và giúp tim khỏe mạnh
Khoai sọ chứa một lượng đáng kể kali giúp việc vận chuyển các chất lỏng giữa màng và mô trong cơ thể diễn ra thuận lợi. Đồng thời, chất này còn giúp giảm áp lực lên động mạch và các mạch máu.
Khoai sọ giúp làm sạch răngKhoai sọ có chứa các chất có lợi cho răng miệng trong đó có flo. Nó giúp làm sạch và bảo vệ răng một cách tự nhiên.
Ngăn ngừa ung thưKhoai sọ có lượng vitamin A, C và các chất chống oxy hóa phenol cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, khoai sọ sẽ hạn chế sự phát triển bất thường của các tế bào gây ra ung thư.
Ngoài ra, chất cryptoxanthin trong khoai sọ được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư vòm họng và ung thư phổi.
Giúp da khỏe đẹpCác vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa trong khoai sọ giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, chống viêm...
Giảm cân
Khoai sọ chứa lượng chất xơ tốt giúp tăng sự thỏa mã sau bữa ăn và giảm cảm giác đói. Chất xơ ngăn không cho chất thải bị dính và khiến chúng tạo thành khối, di chuyển qua đường ruột chậm nhưng dễ dàng. Tiêu thụ chất xơ giúp chúng ta có cảm giác no lâu dẫn tới việc nạp nhiều calo vào cơ thể gây ra thừa cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Người bán rau nhiều năm tiết lộ: Cố gắng không mua 6 loại rau này vào mùa đông! Hóa ra có bí mật nhiều người không biết