8 lợi ích tuyệt vời từ đậu xanh ít người biết đến
Tử vi ngày 5/5/2022 của 12 cung hoàng đạo / Bà bầu ăn tôm rất tốt nhưng cần phải nhớ điều này
Cung cấp năng lượng
Ảnh minh họa.
Hạt đậu xanh có chứa lượng sắt gấp 2 lần so với rau chân vịt. Sắt là chất cần thiết cho cơ thể vận chuyển oxy từ phổi đến các tế bào. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và ít năng lượng, chỉ cần thêm đậu xanh vào các bữa ăn hàng ngày.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Đậu xanh có lượng canxi và flavonoid bảo vệ tim rất phong phú. Lượng flavonoid cao trong đậu xanh có đặc tính chống viêm rất lớn, điều này làm giảm hoạt động huyết khối trong tế bào và ngăn ngừa các cục máu đông trong động mạch.
Nó chứa chất chống oxy hoá
Đậu xanh có chứa chất chống oxy hoá để bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương do gốc tự do. Các gốc tự do gây ra bệnh tim và ung thư. Vì vậy, để ngăn ngừa tổn thương gốc tự do trong cơ thể, đậu xanh là những thực phẩm tốt nhất có thể giúp chống lại điều này.
Cải thiện sức khoẻ xương
Canxi tìm thấy trong đậu xanh ngăn ngừa sự xuống cấp của xương và chứng loãng xương. Đậu xanh cũng có chứa vitamin K và A giúp thúc đẩy sức khoẻ xương và ngăn ngừa mất xương. Tuy nhiên, chúng cũng là một nguồn silicon rất lớn, đây là khoáng chất giúp tái tạo xương.
Ngăn ngừa nhiễm trùng
Đậu xanh có chứa một số vitamin như niacin và thiamine giúp ngăn ngừa nhiều nhiễm trùng trong cơ thể. Chúng cũng chứa vitamin B và vitamin C cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng.
Điều trị các vấn đề về dạ dày-ruột
Số lượng chất xơ lớn trong đậu xanh sẽ làm giảm các vấn đề tiêu hóa nhất định như táo bón, loét và trào ngược dạ dạy. 110 gram đậu xanh có thể cung cấp cho bạn 15% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.
Ngăn ngừa ung thư ruột già
Ăn đậu xanh có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư ruột già. Đó là vì nó có nhiều chất xơ có ảnh hưởng tích cực đến hệ tiêu hóa của bạn. Chất xơ sẽ giảm bớt quá trình tiêu hóa và thúc đẩy chuyển động ruột, do đó ngăn ngừa ung thư ruột già.
Ngăn ngừa các khiếm khuyết khi mang thai trong khi mang thai
Đậu xanh là nguồn folate tuyệt vời, một khoáng chất rất hữu ích cho việc phân chia tế bào và tổng hợp DNA. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên thêm đậu xanh trong chế độ ăn uống của họ để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Ngộp thở' trước thân hình của nữ streamer quyến rũ nhất Hàn Quốc
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Nửa năm sau ly hôn, tôi nhận được tin nhắn vỏn vẹn 4 từ của chồng cũ mà không cầm được nước mắt
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân thành phố ưa chuộng
10 thực phẩm là 'thuốc chống ung thư tự nhiên', vào bếp tìm là thấy, chợ Việt có tất cả, giá lại rẻ bèo