Đời sống

8 món ăn rẻ tiền có tác dụng bổ huyết, thải độc tử cung, phụ nữ nên ăn trong ngày "đèn đỏ"

Những thực phẩm này không chỉ giàu sắt giúp bổ máu mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác có tác dụng tăng cường sức khỏe của tử cung.

Không phải bún phở, đây mới là 4 thực phẩm cực kỳ tốt cho bữa sáng của bạn / 5 thực phẩm có vị lạ nhưng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu sắt, giúp cải thiện lượng hemoglobin trong cơ thể (85mg thịt bò cung cấp 2,1mg sắt). Hemoglobin là một thành phần quan trong của máu, chúng được tổng hợp nhà chất sắt. Khi cơ thể thiếu sắt, lượng hemoglobin sẽ giảm và dẫn tới các hiện tượng như thiếu máu, rụng tóc, mệt mỏi...

Hải sản

Hải sản là nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp phòng chống bệnh thiếu máu cho thiếu sắt. Trong các loại hải sản, hàu có thể cung cấp 30% chất sắt mà cơ thể cần trong một ngày chỉ với 85 gram. Ngoài ra, thịt hàu còn giàu các dưỡng chất khác giúp tăng cường sức khỏe của con người.

thuc-pham-bo-huyet-thai-doc-tu-cung-01
Ảnh minh họa.

Cà rốt

Cà rốt có hàm lượng beta-carotene cao không chỉ có tác dụng bổ mắt mà còn có công hiệu trong việc bổ máu. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E, axit folic, kali, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho... rất tốt cho cơ thể.

Các loại rau

Các loại rau có lá đậm màu như rau ngót, rau dền đỏ, cải xoong, bông cải xanh, rau bí, rau muống... thường chứa nhiều sắt dạng không heme. Đặc biệt, rau rền đỏ luôn là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu nhờ công dụng bổ máu.

Ngoài ra, rau diếp cũng là loại rau chứa nhiều sắt và kẽm. Chất sắt trong rau diếp dễ hấp thu, có thể ăn thường xuyên để phòng ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt.

 

thuc-pham-bo-huyet-thai-doc-tu-cung-02

Thịt cá chứa nhiều vitamin chất lượng cao, giúp hỗ trợ giảm mỡ, tăng cân. Ngoài ra, cá còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các axit béo không no. Chúng tốt cho tim mạch, mạch máu não và có lợi cho sự phát triển thần kinh.

Trong những ngày "đèn đỏ", cơ thể phụ nữ cần bổ sung nhiều chất bổ để trăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều cá trong giai đoạn này là cách tốt để chống lại tình trạng suy nhược cơ thể, đồng thời giúp tăng cường khí huyết và chức năng của tử cung.

Nho khô

Nho khô có hàm lượng sắt vô cùng dồi dào, cao gấp 15 lần so với nho tươi. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều vitamin, axit amin, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Phụ nữ trong giai đoạn "đèn đỏ" có thể ăn thêm nho khô giúp bổ máu, bổ khí, giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi.

 

thuc-pham-bo-huyet-thai-doc-tu-cung-03

Củ sen

Củ sen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Phụ nữ thường xuyên ăn củ sen trong thời kỳ "đèn đỏ" giúp cơ thể đào thải lượng máu dư thừa ra ngoài tốt hơn từ đó mang lại tác dụng bảo vệ tử cung. Ngoài ra, củ sen còn giúp cải thiện tình trạng chán ăn, ăn không miệng trong kỳ kinh nguyệt.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ (nấm mèo) có tác dụng như một chất tẩy rửa giúp đẩy máu kinh ra khỏi cơ thể, làm sáng mắt và bảo vệ tử cung.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm