8 thực phẩm giúp bạn giữ ấm cơ thể suốt mùa đông
Chuyên gia chia sẻ: 4 phương pháp giảm ho tự nhiên cho trẻ trong mùa đông, không cần dùng thuốc / Đàn bà "hồng nhan bạc phận" thường sở hữu 3 nét tướng đặc trưng, chẳng ai muốn có
Trà gừng
Ảnh minh họa. |
Tính chất của gừng là sinh nhiệt giúp giữ ấm cho cơ thể. Cững từ đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.
Mật ong
Mật ong được gọi là siêu là thực phẩm vì nó chứa một lượng đường tự nhiên lớn, rất nhiều khoáng chất và các viamin tốt cho cơ thể. Mật ong tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được các virus, vi khuẩn và rất nhiều căn bệnh khi trời lạnh.
Mật ong có thể được sử dụng thay thế cho đường và là một loại thuốc hiệu quả để chữa trị đau họng và cảm lạnh. Bạn có thể uống nước mật ong chanh ấm, nước mật ong gừng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Hành tây
Thêm hành tây vào chế độ ăn giúp chuyển hóa năng lượng, tăng quá trình trao đổi chất làm cơ thể ấm dần và phòng các bệnh lúc giao mùa như cảm cúm.
Nghệ
Với đặc tính chống oxy hóa cao, kháng viêm, làm ấm cơ thể hiệu quả, nghệ được ưa chuộng trong bữa ăn. Nghệ cũng được thêm vào sữa tươi ấm...
Quế
Thêm một chút bột quế vào ly cà phê hay nước sôi là bạn đã có loại thức uống giúp tăng sức đề kháng cơ thể và giữ ấm toàn thân.
Bí ngô
Súp bí ngô thơm nóng giúp cho bạn ấm người lên nhanh chóng. Nếu bạn đang thiếu vitamin A, chất dinh dưỡng quan trọng cho thị lực, súp bí ngô sẽ giúp cho bạn bù đắp sự thiếu hụt này. Bí ngô cũng có đặc tính chống oxy hóa nhờ beta-carotene. Beta-carotene là một sắc tố thường được tìm thấy trong các quả có màu sáng và cho thấy có thể giúp chống ung thư. Một nghiên cứu trong nghiên cứu chống ung thư vú ở người đã sử dụng điều trị với carotenoid, bao gồm beta-carotene và lycopene, và cho thấy có thể ngăn chặn sự phát triển của chứng ung thư này.
Quả ớt
Ớt cho vào các món hầm thực phẩm dùng ăn hàng ngày có chứa một hợp chất gọi là capsaicin, làm cho bạn thấy cay và làm nóng ran cả người, có lẽ khá phù hợp vào mùa đông lạnh. Chất capsaicin có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lại sự tích tụ của chất béo. Theo kết quả một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu động vật ở Hàn Quốc, khi kết hợp với một chế độ ăn giàu chất béo, capsaicin cho thấy giúp làm giảm trọng lượng cơ thể khoảng 8%.
Khi thời tiết trở lạnh, mọi người thường dùng những thực phẩm nóng và cay để giữ ấm cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tật, và là một nhu cầu không thể thiếu của mọi gia đình vào mùa đông giá rét.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Cảnh đẫm nước mắt ngày về nhà chồng: Bàng hoàng phát hiện bố mẹ chồng bỏ trốn vì nợ nần
Con dâu đi làm tóc, mẹ chồng buông lời bóng gió, chồng liền lên tiếng khiến bà “tối mặt”
Ngày tân gia, mẹ chồng trao món quà bất ngờ, tôi nghẹn ngào bật khóc ôm lấy bà
Trời lạnh, người bị bệnh xương khớp cần tuyệt đối tránh 7 thực phẩm này vì được coi là đại kỵ
Tai nạn bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi lao đao, nhưng cú sốc thực sự đến từ sự phản ứng của chồng và bố chồng