Đời sống

9 cách đơn giản để ngủ ngon hơn vào ban đêm

Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ thì trong bài này chúng tôi sẽ tiết lộ 9 cách đơn giản đáng ngạc nhiên giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Phát minh loại màn khắc tinh của muỗi / Những thực phẩm không ngờ chống ung thư cực tốt

Có thể bạn quan tâm
Ăn thịt gà hoặc gà tây rất giàu tryptophan, đây là một axit amin cần thiết để sản xuất serotonin và melatonin trong cơ thể (các hoocmon này giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn).

Uống những loại trà như trà hoa cúc, nữ lang, oải hương và trà bạc hà có khả năng gây buồn ngủ. Thêm vào đó, việc nhấm nháp ly trà trong không gian yên tĩnh sẽ giúp giảm hoạt động của não và giúp bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn khi bạn lên giường.

Ngủ trong bóng tối: Tiếp xúc với ánh sáng khiến bạn khó ngủ hơn. Đó là lý do tại sao những người ngủ để đèn sáng qua đêm cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau khi thức dậy. Vì vậy, nếu bạn muốn ngủ ngon hơn vào ban đêm, hãy tắt tất cả đèn.

Ngủ trong phòng máy lạnh: Theo một bài báo của tiến sĩ Christopher Winter, Giám đốc Y khoa tại Viện Y học giấc ngủ và thần kinh Charlottesville (Mỹ), nhiệt độ phòng ngủ có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với giấc ngủ. Winter nói rằng nhiệt độ phòng ngủ từ 16 đến 20 độ C cho giấc ngủ ngon nhất. Nếu nhiệt độ trên 24 độ hoặc dưới 13 độ có thể khiến người ta khó ngủ cả đêm.

Sơn phòng ngủ của bạn xanh: Từ góc độ tâm lý, màu xanh lam rất nhẹ nhàng và có tác dụng làm dịu thần kinh. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế nội thất khuyên nên sơn màu phòng ngủ màu xanh để giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối.

Ăn toàn bộ ngũ cốc cho bữa trưa: Ăn các loại ngũ cốc như gạo nâu hoặc bánh mì đen là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất serotonin và melatonin trong cơ thể (các hormone gây buồn ngủ). Nhưng vì ruột của bạn mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa chúng, bạn nên ăn bữa trưa thay vì ăn tối.

Ăn ít hơn vào bữa tối: Ăn quá nhiều vào bữa tối khiến bạn khó ngủ vào ban đêm vì cơ thể bạn mất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn ít vào bữa tối hoặc kết thúc bữa ăn của bạn trước 7 giờ để cơ thể bạn có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn.

Không làm việc ban đêm: Chúng ta thường để não bộ tái tạo và vẫn nghĩ đến các vấn đề hàng ngày trước khi đi ngủ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp. Trước khi ngủ bạn hãy làm tan biến mọi mối quan tâm, hướng suy nghĩ của bạn vào cái gì khác hoàn toàn như nhớ lại tên của các quốc gia, hoặc thử đếm cừu.

Không ăn sôcôla vào ban đêm: Sôcôla đen rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng ăn quá muộn vào ban đêm có thể khiến bạn không ngủ được, vì loại sôcôla đen này chứa đầy chất caffeine sẽ làm bạn khó ngủ hơn.

Theo VOV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm