Đời sống

9 câu đố 'xoắn não' để thử thách tư duy logic của bạn

DNVN - Những câu đố "hại não" này có rất nhiều người không thể giải hết được. Nếu tìm ra được ít nhất một nửa số đáp án trong thời gian cho phép, bạn có thể chắc chắn là mình thông minh hơn hầu hết mọi người ngoài kia đấy!

Thử tài suy luận với câu đố rèn tư duy / Những câu đố 'hại não' có rất ít người trả lời đúng hết

Khi những người thông minh mệt mỏi hoặc buồn chán, họ tìm kiếm những câu đố thú vị để giải. Việc giải câu đố thường xuyên sẽ giúp họ thư giãn và rèn luyện trí não. Bạn hãy tập cho mình thói quen tốt này và cùng thử thách bản thân với 9 câu đố hại não này nhé!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 
Câu đố có trong video:

1. Bạn có một cái ly, nó có dạng hình trụ hoàn hảo, và có vẻ như một nửa ly là nước. Tuy nhiên, bạn không chắc chắn liệu nước có chiếm chính xác một nửa hay không. Bạn kiểm tra điều đó bằng cách nào nếu chỉ dùng mỗi ly nước trên?

2. Ai là kẻ có thể xây nên một thứ gì đó bền chắc hơn cả thợ xây, thợ đóng tàu hay thợ mộc?

3. Hai người đàn ông tìm thấy một đồng vàng cũ và quyết định xem ai sẽ mang nó về nhà. Đồng xu nặng hơn một chút ở một bên, vì vậy nó hay ra mặt sấp hơn mặt ngửa. Những người này nên làm gì để đảm bảo công bằng?

4. Một giáo viên muốn cho học sinh của mình làm bài kiểm tra bất ngờ trong buổi học kế tiếp. Tuy nhiên, các học sinh quyết định cùng nhau cúp tiết, nghĩ rằng giáo viên sẽ phải bỏ bài kiểm tra. Tuy nhiên, cô vẫn khiến cho mọi học sinh tới lớp. Cô đã làm điều đó bằng cách nào?

5. Sam và Emma sống cách xa hàng ngàn cây số, và Sam muốn gửi cho Emma một chiếc nhẫn đắt tiền qua đường bưu điện. Tuy nhiên, rắc rối là bất cứ thứ gì được gửi theo đường này đều bị đánh cắp, trừ khi bưu kiện đã được khóa cẩn thận. Sam có thể gửi nhẫn cho Emma bằng cách nào để cô có thể mở bưu kiện?

6. Một cai ngục tiếp cận từng tù nhân, bắt đầu từ người cuối cùng và hỏi chiếc mũ của họ màu gì. Nếu trả lời đúng, họ sẽ được tự do, nhưng nếu sai, họ sẽ phải vào tù. Dù vậy, các tù nhân vẫn được phép thảo luận về một kế hoạch trước đó. Họ nên làm gì để ít nhất 99 người trong số họ được tự do?

7. Billy đã bỏ lỡ hầu hết các lớp học trong năm và đã bị triệu tập đến văn phòng của hiệu trưởng. Tuy nhiên, khi hiệu trưởng hỏi cậu ta tại sao cậu lại nghỉ học nhiều như thế, Billy đã giải thích. Hiệu trưởng biết có một lỗ hổng trong logic này nhưng không thể hiểu được nó. Còn bạn thì sao?

8. Có một nhóm bao gồm 100 người, và họ là người trung thực hoặc nói dối. Bạn đi vào và biết được hai sự thật: đầu tiên, ít nhất một trong số họ là trung thực; và thứ hai, nếu bạn chọn hai khách bất kì trong nhóm này, ít nhất một trong số họ là kẻ dối trá. Với thông tin đó, bạn có thể suy luận ra có bao nhiều người trung thực và bao nhiêu người dối trá không?

9. Bạn đang ở trong căn phòng tối không có cửa sổ và hai cánh cửa dẫn ra ngoài. Đằng sau một trong số chúng là con sư tử đói sẽ tấn công ngay khi nó nhìn thấy bạn. Sau cửa kia là người ngoài hành tinh, đang đợi để tiến hành thí nghiệm lên trên bạn. Bạn sẽ chọn cánh cửa nào để sống sót và trở về nhà an toàn?

- Video 9 câu đố "xoắn não" để thử thách tư duy logic của bạn. Nguồn: Soi sáng.


1
Như Ngọc (Theo Soi sáng)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC