Đời sống

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lãng phí năng lượng sống

Có thể bạn không biết nhưng hầu hết chúng ta đều đang lãng phí năng lượng sống mỗi ngày. Cùng đọc và xem bạn có nằm trong số những người như vậy không nhé.

Nhân quả báo ứng: Khắp trời đất có ai là không biết? / Gửi những người đang ở ngưỡng cửa tuổi 40: Đã tới lúc thấm thía nhiều điều trong cuộc sống

Bạn đo lường giá trị bản thân bằng lời của người khác

Trong công việc lẫn cuộc sống, chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Sẽ luôn có người không thích, coi thường ý kiến của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chú ý đến quan điểm của tất cả mọi người. Chúng ta cần học hỏi để phát triển bản thân, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải cảm thấy mình yếu kém, dốt nát vì lời của ai đó đang cố hạ thấp mình.

Bạn phàn nàn về mọi điều

Bạn là người quyết định sử dụng thời gian của mình vào việc gì. Cho dù là đi làm, khám bệnh hay có mặt trong buổi họp gia đình… nếu bạn không muốn chẳng ai có thể bắt được bạn.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

Dĩ nhiên có thể có hậu quả nếu không làm, nhưng trên hết, quyền lựa chọn vẫn nằm trong tay bạn. Bạn là người ở tư thế chủ động, tại sao lại phải tốn năng lượng để than thở về những điều chính mình chọn?

Bạn ôm giữ hận thù

Sự hận thù làm giảm chất lượng cuộc sống của con người, và nó tàn phá chính bạn. Ôm giữ những chuyện tức giận trong quá khứ sẽ khiến không gian sống của bạn bị “chiếm dụng” một khoảng lớn.

Bạn cố gắng chứng minh ai đó sai

Khi bị người khác nghi ngờ năng lực, quan điểm, bạn có xu hướng muốn chứng minh họ sai, bạn đúng.

Hãy bình tĩnh và nhớ lại mục tiêu thực sự của bạn. Điều bạn muốn là dự án phát triển tốt, công việc đạt thành tựu… chứ không phải khiến ai đó thừa nhận họ đã sai. Thành công của bạn sẽ tự giúp bạn khẳng định được vị trí trong lòng mọi người.

Bạn thay đổi mục tiêu của mình vì bị từ chối

Đi xin vài nhà đầu tư ủng hộ dự án của mình, họ từ chối, quá thất vọng nên bạn từ bỏ luôn ước mơ.

Khi từ bỏ điều mình muốn sau đôi lần bị từ chối, bạn đã cho người khác quyền cướp đi hoài bão, ước mơ của mình.

Bạn lãng phí thời gian để nói xấu về người khác

Tối thiểu chúng ta mất 60 giây cho những suy nghĩ về ai đấy ta ghét, hoặc phàn nàn về một người mình không ưa. Bạn có thể nghĩ rằng mình đang xả cảm xúc, nhưng sự thực là bạn đã cho những người mình không thích được “xây nhà” trong tâm trí của bạn.

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lãng phí năng lượng sống - Ảnh 2

Bạn làm việc chăm chỉ để tránh những lời chỉ trích

Tiếp nhận lời góp ý của người khác là công cụ thúc đẩy sự thành công của bạn. Tuy nhiên, nếu luôn đặt ý kiến của người khác lên trên ý kiến của mình, từ bỏ chính kiến bản thân miễn là mọi người xung quanh hài lòng, bạn đã để người khác kiểm soát năng lượng sống của bạn.

Bạn tiếp nhận những điều tồi tệ người khác “trao tặng”

Một người kích động khi bạn đang nổi nóng, một người ép buộc bạn làm những việc không đúng với lương tâm… họ là những người đang mang đến những điều tồi tệ cho bạn.

Bạn là người duy nhất quyết định lựa chọn hành động và tự chịu trách nhiệm với mọi hành vi của mình, đừng để ai khác thao túng rồi tự gánh hậu quả. Hãy giữ đúng giá trị bản thân và từ chối những điều ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Bạn bị cảm giác tội lỗi thao túng

Nếu bạn thay đổi hành vi theo ý kiến của người khác một cách cảm tính, không suy xét kỹ, thay đổi vì muốn được người khác chấp nhận mà không tự hỏi “Mình có thực sự muốn không?”, “Điều đó có phù hợp hay không?”… Đó chính là lúc bạn cho người khác quyền được khống chế cảm xúc của bạn. Điều bạn cần làm là cần mạnh mẽ và bộc lộ quan điểm cá nhân.

Người trẻ à, chúng ta không có nhiều thời gian để lãng phí năng lượng của mình đâu. Hãy dùng nó vào những việc cần thiết và cho những người xứng đáng nhé!

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/9-dau-hieu-chung-to-ban-dang-la...
Theo Mi Vân/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC