Đời sống

9 loại thảo dược bà bầu nên tránh xa

Mặc dù được làm từ thực vật trong tự nhiên nhưng một số loại thảo mộc có thể gây hại cho thai nhi của bạn, dẫn đến khuyết tật bẩm sinh hoặc kích thích các cơn co thắt tử cung.

Những thực phẩm này cực kỳ bổ dưỡng nhưng nếu ăn sai giờ sẽ trở thành "thuốc độc, cần tránh ngay / Đừng tưởng uống nước là tốt, cứ uống theo kiểu này còn phá huỷ tim - thận nhanh hơn cả nhiễm độc

Nhân sâm

Một nghiên cứu khoa học chứng minh rằng nhân sâm có thể gây dị tật cho bào thai chuột. Bởi trong nhân sâm có chứa hợp chất Rb1 dễ dẫn tới những biến đổi thất thường trong phôi thai của chuột. Mặc dù thông tin này chưa được kiểm định trên cơ thể người nhưng các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên thận trọng khi sử dụng nhân sâm.

9 loại thảo dược bà bầu nên tránh xa

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cam thảo

Sử dụng cam thảo trong thời gian mang thai có thể dẫn tới nguy cơ bệnh tiểu đường, huyết áp cao, béo phì cho thai nhi khi ở tuổi trở thành.

Rễ cây đầu lân

Ảnh hưởng đến sự cân bằng kích thích tố trong cơ thể và chỉ nên sử dụng khi có sự khuyến cáo của bác sĩ.

Củ nghệ tây mùa thu

 

Ảnh hưởng đến tế bào và có thể dẫn đến khuyết tật bẩm sinh thai nhi.

Cây đinh hương

Dầu của cây đinh hương gây ra những cơn co thắt tử cung mạnh, khiến bà bầu dễ sinh non.

Cây mao lương hoa xanh, vàng

Kích thích tử cung co bóp, nhưng nó chỉ an toàn để sử dụng trong quá trình sinh nở.

 

Rễ cây huyết dụ

Gâyco thắt tử cungvà ói mửa phụ nữ mang thaikhông nên sử dụng thảo dượcnày nếu không muốn nguy hiểm cho bản thân và thai nhi trong bụng.

Cây cúc ngải

Dẫn đến các cơn co thắt tử cung và dị tật bẩm sinh.

Lô hội

 

Người ta thường dùng lô hội để thanh nhiệt, thông tiểu, chữa bỏng nhẹ, làm đẹp.Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, thường xuyên sử dụng lô hội dễ dẫn tới sảy thai, dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Trên đây là những loạithảo dược gây sảy thaimà bắt buộc các mẹ bầu phải thật sự lưu tâm, để đảm bảo an toàn cho thai nhi.Tuy nhiên, trong trường hợp bà bầu bắt buộc phải sử dụng các loại thảo dược thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn. Đặc biệt mẹ bầu chú ý đến cách chế biến cũng như liều lượng phù hợp nhằm tránh nguy hại cho thai nhi và bà bầu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm