Đời sống

9 quy tắc giúp cuộc sống không đau khổ vì tiền

Đầu tư tốt nhất trong tương lai bạn có thể thực hiện là đầu tư vào bản thân. Càng sớm nhận ra điều này càng tốt vì bạn nên làm nhiều việc khác nhau khi còn trẻ.

Tôi dành tình cảm đồng giới cho người đã có gia đình / Đố bạn "soi" ra chi tiết khác biệt của bức tranh trong 10 giây

Có nhiều thủ thuật phức tạp và hiệu quả về cách đầu tư tiền và kiếm thêm tiền. Nhưng hầu hết chúng chỉ hiệu quả với những người có năng khiếu kinh doanh. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả những người khác muốn giàu có đều không có cơ hội. Họ chỉ cần tìm hiểu về một số thủ thuật và cách tiếp cận khác.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư tốt nhất trong tương lai bạn có thể thực hiện là đầu tư vào bản thân. Càng sớm nhận ra điều này càng tốt vì bạn nên làm nhiều việc khác nhau khi còn trẻ.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett

Tuy nhiên, đầu tư có lãi nhất là đầu tư vào học tập và trải nghiệm những điều mới. Hãy thử tìm hiểu về điều gì đó mà bạn thực sự quan tâm: Đọc sách, tham gia khóa học trực tuyến, lấy chứng chỉ hoặc đăng ký vào các chương trình phát triển cá nhân đều là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn càng đầu tư vào bản thân, bạn càng trở nên có giá trị.

Tận dụng 8 tiếng trong ngày

Trung bình mỗi ngày chúng ta làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ mỗi đêm và có khoảng 8 giờ rảnh rỗi. Cách duy nhất để trở nên tốt hơn là tận dụng 8 giờ cuối cùng trong ngày một cách khôn ngoan. Làm điều gì đó giúp ích cho bản thân như nắm vững các kỹ năng bạn đã có hoặc trau dồi kỹ năng mới thay vì chỉ mải mê với mạng xã hội.

Cẩn thận hơn khi cho bạn bè và người thân vay tiền

Ai cũng hy vọng lấy lại được số tiền mình đã cho vay. Nhưng vấn đề là, người vay có thể có cách nghĩ khác. Có thể những người vay tiền bạn hy vọng rằng bạn sẽ quên đi số tiền đó. Và sự thật là, bạn không cần phải hào phóng như vậy.

 

vay tien

Chi tiêu ít đi sẽ mang lại tự do

Các bài viết về sự giàu có thường khuyên bạn nên chi tiêu ít hơn. Mẹo này thực sự có ý nghĩa. Chỉ cần tưởng tượng có một công việc bạn ghét, sống ở một nơi bạn không thích và có thể thay đổi mọi thứ khi bạn muốn. Khi bạn bắt đầu tiết kiệm nhiều tiền hơn, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn. Khi đó, bạn có thể làm những việc thực sự quan trọng với mình.

Thực hiện theo quy tắc 24 giờ

Nhiều lúc chúng ta mua sắm vì cảm xúc, chứ không phải cần thiết. Để cắt giảm chi phí không thực sự cần, bạn nên tuân theo quy tắc 24 giờ. Hãy đợi một ngày rồi mới mua hàng. Cảm xúc sẽ dịu xuống và cuối cùng bạn có thể nhận ra mình có muốn món đồ đó không.

Mỗi ngày, dành 1 phút để kiểm tra chi phí

 

Thủ thuật này đơn giản đến bất ngờ nhưng nó cho phép bạn kiểm soát chi phí hàng ngày. Mỗi ngày, hãy dành 1 phút để kiểm tra và suy nghĩ về mỗi lần mua hàng bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian đó. Điều này sẽ giúp bạn sống tiết kiệm và xác định những thứ thật sự cần chi tiêu.

quy tac lam giau Giadinhvietnam (2)

Hạn chế mua đồ giảm giá

Các công ty lớn sử dụng nhiều mánh khóe khác nhau để khiến chúng ta mua những thứ mà chúng ta không thực sự cần. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là hầu hết các thủ thuật tiếp thị đều được phổ biến rộng nhưng mọi người vẫn tin đó là món đồ đang giảm giá.

Để ngăn chặn những mánh khóe này, bạn cần phải ghi nhớ: Họ thường chỉ giảm giá là những sản phẩm mùa trước hoặc chất lượng không tốt. Cuối cùng nhà sản xuất là bên có lợi nhất trong giao dịch này.

Đi mua sắm một mình

 

Khi đi mua sắm với bạn bè, chúng ta tiêu nhiều tiền hơn vì nhiều lý do khác nhau. Chúng ta ghé thăm nhiều nơi, nhận được nhiều sự khuyến khích mua đồ. Tâm trạng chung của chúng ta luôn tốt hơn khi mua sắm với bạn bè, vì vậy chúng ta muốn chi tiêu nhiều hơn.

Bí quyết rất đơn giản: khi bạn muốn gặp gỡ bạn bè, hãy đi dạo trong công viên hay cafe cùng nhau.

Loại bỏ mọi suy nghĩ độc hại liên quan đến tiền bạc

Nếu bạn không tin rằng mình có thể thành công, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với những gì bạn đang làm và nghĩ rằng đó là là vô nghĩa. Giống như một thử nghiệm, hãy thử và thay đổi những ý tưởng tiêu cực của bạn về tiền và sống như thế này trong một tháng, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm