Đời sống

9 thói quen hằng ngày để nâng cao tinh thần của bạn

Nếu bạn ước rằng mình có thể trở thành một người vui vẻ và tích cực 24/7 thì điều đó khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện 10 thói quen hàng ngày để cải thiện tâm trạng của bạn giúp bạn trở nên tích cực hơn mỗi ngày.

5 cách hiệu quả để tối đa hóa dinh dưỡng, không lo thiếu chất / 7 loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh truyền nhiễm theo mùa

1. Ăn sáng mỗi sáng

Bữa sáng giúp cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để bắt đầu một ngày mới thuận lợi.Vào những ngày bạn không ăn sáng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đói và mệt mỏi vào khoảng thời gian ăn trưa. Có thể việc thức dậy sớm và chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cực kì khó với bạn, nhưng nếu bạn ăn sáng bạn sẽ có thêm rất nhiều năng lượng và động lực khi bắt đầu một ngày mới. Vì vậy, dù bạn có bận rộn đến đâu thì hãy dành một chút thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho bản thân.

Ảnh minh họa

2. Mở rèm cửa và cho ánh sáng vào

Khi bạn ở nhà trong ngày với rèm cửa đóng kín, không có ánh sáng tự nhiên. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy không có động lực. Năng suất của bạn có thể sẽ giảm khi bạn làm việc trong một không gian tối. Do đó, mỗi buổi sáng thức dậy, hãy mở rèm trước tiên để ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà, chúng vừa giúp bạn bớt cảm thấy buồn ngủ, vừa cải thiện năng suất làm việc của bạn.

3. Dọn dẹp giường khi thức dậy

Hãy làm điều đó ngay sau khi bạn rời khỏi giường để chúng trở thành một phản xạ tự nhiên của bạn. Khi bạn làm việc ở trong phòng với một chiếc giường ngắn nắp gọn gàng, bạn sẽ có động lực làm việc hơn. Hoặc bạn có thể tưởng tượng rằng sau một ngày dài bạn đi làm về nhà, bước vào phòng với một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp, điều này sẽ phần nào cải thiện tâm trạng của bạn.

4. Viết những lời tích cực vào nhật ký

 

Khi bạn viết ra những suy nghĩ của mình hàng ngày, bạn sẽ giải tỏa đầu óc và cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Nó thực sự giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian cho việc viết nhật ký, chỉ cần 5 phút mỗi ngày để trả lời các câu hỏi như: Bạn thấy mình ở đâu sau 5 năm nữa?; Bạn biết ơn điều gì cho ngày hôm nay?; Một số phẩm chất bạn yêu thích ở bản thân là gì?; Nếu bạn có thể đi du lịch ở bất cứ đâu, thì sẽ ở đâu và tại sao?, Điều gì khiến bạn thực sự hạnh phúc?; Cuộc sống lý tưởng của bạn trông như thế nào?, Viết ra 5 lời khẳng định tích cực rằng bạn có thể làm gì hôm nay, điều đó sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của bạn như thế nào?

5. Rửa bát đĩa ngay sau khi ăn xong

Điều này tương tự với việc dọn dẹp giường ngủ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng phấn chấn hơn nếu không gian của bạn sạch sẽ và ngăn nắp! Đừng đi ngủ với bát đĩa trong bồn rửa. Đó là một thói quen cực kì xấu và chúng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn nếu như bạn thấy một đống hỗn độn ở trong căn bếp của bạn.

6. Uống nhiều nước

Nước đóng một vai trò rất lớn trong tâm trạng của bạn! Uống nước hàng ngày không chỉ giúp cải thiện tâm trạng mà còn rất tốt cho sức khỏe! Bạn rất có thể sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực, làn da tươi sáng và trong trẻo hơn và tổng thể rạng rỡ hơn!

 

7. Dành thời gian ở một mình

Ngay cả khi bạn là một người hướng ngoại, điều quan trọng là hãy dành thời gian ở một mình để thực sự tập trung vào bản thân và làm điều gì đó bạn yêu thích! Cho dù đó là đọc sách, xem chương trình truyền hình yêu thích, sơn móng tay, dù chỉ là 15 phút, đều cần thiết.

8. Chuẩn bị sẵn sàng hàng ngày

Khi bạn thức dậy và làm việc tại nhà, bạn rất dễ muốn nằm dài trên giường của mình cả ngày! Chính điều này có thể khiến bạn cảm thấy không có động lực và làm việc không hiệu quả. Cố gắng đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng mỗi sáng! Bạn thậm chí có thể làm tóc và trang điểm để xinh đẹp hơn, sẵn sàng cho một ngày làm việc hết mình! Nó sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy tự tin và tràn đầy sức sống hơn.

9. Hoà mình với thiên nhiên

 

Nếu bạn có quá nhiều áp lực và căng thẳng về công việc hay gia đình, phương pháp hiệu quả nhất là hãy hòa mình vào thiên nhiên. Bước ra ngoài và hít thở không khí trong lành là một cách giúp tăng cường tâm trạng. Nó khiến bạn cảm thấy sảng khoái và có động lực. Chỉ cần 5 phút hít thở không khí ngoài trời, bạn cũng cảm thấy tâm trạng được cải thiện hơn rất nhiều./.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm