9 thực phẩm giúp bạn có làn da khỏe mạnh
1. Cà rốt
Loại rau này được biết đến để bảo vệ mắt nhờ beta-carotene, một chất mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Nó giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru. Nó cũng bảo vệ da khỏi ảnh hưởng nếp nhăn sớm của da do tiếp xúc với tia UV.
2. Quả mọng
Dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất, nho... những loại quả này có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa một số loại tổn thương tế bào và có thể làm giảm sưng và đau khớp, duy trì làn da trẻ trung.
3. Bơ
Có lẽ bạn đã nghe nói rằng bơ làm cho bạn tăng cân vì hàm lượng chất béo cao. Nhưng bạn không biết rằng những chất béo đó rất lành mạnh. Ăn một quả bơ mỗi ngày làm giảm cholesterol và hỗ trợ quá trình tái tạo da. Nó cung cấp cho cơ thể bạn vitamin C, kali và chất chống oxy hóa, và nó rất giàu axit folic.
4. Trái cây có múi
Trái cây có múi là nguồn cung cấp vitamin C và axit folic chính. Chúng giúp giảm mức cholesterol và axit uric trong máu. Nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuần hoàn, bệnh tim, bệnh gút...
5. Tỏi
Tỏi không chỉ là vũ khí ngăn chặn lão hóa. Đặc tính diệt nấm và diệt khuẩn của nó làm cho nó trở thành một trong những loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Tỏi cũng cân bằng cholesterol, cải thiện lưu thông máu và tăng huyết áp, và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
6. Sôcôla đen
Socola đen có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa chất chống oxy hóa như flavonoid giúp làn da của bạn tự bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím, chống lại các gốc tự do và cải thiện độ ẩm và độ dày của nó.
7. Dầu ô liu
Dầu ô liu không chỉ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh mà còn là nguyên liệu nên bổ sung chăm sóc da của bạn. Đây là một trong những nguồn chính của axit alpha-linolenic giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước và săn chắc, ngăn ngừa lão hóa.
8. Cà chua
Lycopene, tạo nên màu đỏ của cà chua chín, là một chất chống oxy hóa lớn hơn 14 lần so với resveratrol có trong rượu vang đỏ. Nó bảo vệ da chống lại bức xạ UV và cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thoái hóa và nhiễm trùng.
9. Củ nghệ
Nghệ dạng bột ngày càng trở nên phổ biến. Các đặc tính chống ung thư, tiêu hóa và chống viêm của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm gia vị các món ăn của bạn. Nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp cho bạn năng lượng...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc