Đời sống

9 thực phẩm 'ức chế' ung thư từ sớm, ngăn ngừa tới 90%: Tiếc là người Việt ít khi ăn

Ung thư là một trong những căn bệnh khó trị, có nguy cơ tử vong cao. Vì vậy hãy phòng chống ngay từ đầu, bổ sung các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn hằng ngày để giúp phòng bệnh.

5 thực phẩm màu đen giúp thải độc gan mà ít người biết tới / Dù đắt đỏ, người Nhật vẫn tranh nhau mua thực phẩm đầu mùa vì niềm tin xa xưa đến từ một tử tù

Hiện nay trên thế giới ung thư là một trong các vấn đề lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và chưa có thuốc đặc trị. Ung thư do nhiều nguyên nhân gây ra như do tác nhân bên ngoài, lối sống, ăn uống,…

Tuy nhiên lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học cũng giúp ngăn ngừa ung thư, dưới đây là 9 loại thực phẩm có khả năng chống ung thư được khoa học công nhận.

Dưới đây là 10 thực phẩm ăn thường xuyên có tác dụng 'ức chế' tế bào K từ sớm, nhưng nhiều người lại ít khi ăn, các thực phẩm này bao gồm:

Thực phẩm đầu tiên: Khoai lang

Nhờ có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, khoai lang nằm trong số 20 thực phẩm chống ung thư hàng đầu do Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố.

/

Ảnh minh hoạ.

Điều này có được là nhờ hàm lượng glycolipid có trong khoai lang có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào K. Nhờ vậy, việc thường xuyên ăn khoai lang mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và cũng có thể ức chế ung thư.

Thực phẩm thứ 2: Nấm hương

Không chỉ nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chất lentinan trong nấm hương có thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

/

Thực phẩm thứ 3: Yến mạch

 

Hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch có tác dụng hấp thụ chất béo trong đường ruột và giúp thúc đẩy nhu động ruột, từ đó giảm nguy cơ K đại trực tràng.

Thực phẩm thứ 4: Tỏi

Lâu nay tỏi vốn nổi tiếng chống ung thư. Điều này có được là vì tỏi rất giàu allicin, chất này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn HP mà còn ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra, tỏi rất giàu vi lượng selen, có tác dụng chống oxy hóa.

Thực phẩm thứ 5: Cà rốt

Hàm lượng β-caroten trong cà rốt có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả. Lý do vì nếu thiếu β-caroten sẽ gây ra nhiều loại bệnh ung thư, đó là vì β-caroten có đặc tính chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào đột bến.

 

Thực phẩm thứ 6: Cà chua

Trong cà chua chứa nhiều lycopene, bác sĩ cho biết cà chua càng chín thì càng giàu lycopene. Chất này có tác dụng chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.

Thực phẩm thứ 7: Hành tây

Cũng giống như tỏi, trong hành tây cũng chứa allicin. Nhờ đó mà hành tây cũng chính là thực phẩm có tác dụng chống ung thư hiệu quả.

Thực phẩm thứ 8: Bí ngô

 

Chất Beta carotene (tiền chất vitamin A) trong bí ngô có thể giúp ngăn ngừa, phòng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra chất oxy hóa có trong bí ngô còn giúp tăng đề kháng cho cơ thể.

Thực phẩm thứ 9: Măng tây

Măng tây rất giàu nguyên tố vi lượng selen, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

/

Thực phẩm thứ 10: Bông cải xanh

 

/

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science cho thấy, các nhà khoa học từ Trường Y Harvard đã phát hiện phân tử 3-indole carbinol (I3C) chứa trong bông cải xanh có thể cản trở sự hình thành khối u.

Những thông tin trên đã được báo chí chia sẻ rồi, mọi người yên tâm ăn để ngăn ngừa tế bào K hình thành nha.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm