99,9% chúng ta đặt đồ ăn vào lò vi sóng… sai vị trí
Bạn biết đủ mọi thủ thuật sử dụng từ các cuốn sách hướng dẫn, chẳng hạn như cách lười biếng để làm sạch lò, làm thế nào để giữ cho của bạn không bị khô khi hâm nóng lại và thậm chí làm thế nào để đun nước sôi. Nhưng bạn có biết bạn đang thực sự làm nóng thực phẩm sai cách? Cùng đi tìm lời giải thích nào!
Trong khi bạn nghĩ rằng lò vi sóng có thể làm nóng bất cứ phân tử nào ở trong lò thì những chiếc lò lại không thực sự làm như vậy. Những vị trí được chúng làm nóng đôi khi chỉ là một vài điểm chứ không phải là tất cả. Điều này chính là nguyên nhân lý giải tại sao những thực phẩm bạn làm nóng bằng lò vi sóng thường sẽ rất nóng ở một phần, nhưng phần còn lại thì vẫn lạnh nguyên.
Cách khắc phục điều này đơn giản là hãy đặt những món ăn của bạn ở rìa của chiếc đĩa quay trong lò thay vì đặt ở vị trí trung tâm như thường lệ. Bằng cách này, đồ ăn của bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn làm nóng ở các góc độ khác nhau. Vì vậy, sự phân phối nhiệt sẽ đồng đều hơn và đương nhiên là đĩa thức ăn sẽ được làm nóng đều hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"