99,9% chúng ta đặt đồ ăn vào lò vi sóng… sai vị trí
Bạn biết đủ mọi thủ thuật sử dụng từ các cuốn sách hướng dẫn, chẳng hạn như cách lười biếng để làm sạch lò, làm thế nào để giữ cho của bạn không bị khô khi hâm nóng lại và thậm chí làm thế nào để đun nước sôi. Nhưng bạn có biết bạn đang thực sự làm nóng thực phẩm sai cách? Cùng đi tìm lời giải thích nào!
Ảnh minh họa.
Trong khi bạn nghĩ rằng lò vi sóng có thể làm nóng bất cứ phân tử nào ở trong lò thì những chiếc lò lại không thực sự làm như vậy. Những vị trí được chúng làm nóng đôi khi chỉ là một vài điểm chứ không phải là tất cả. Điều này chính là nguyên nhân lý giải tại sao những thực phẩm bạn làm nóng bằng lò vi sóng thường sẽ rất nóng ở một phần, nhưng phần còn lại thì vẫn lạnh nguyên.
Cách khắc phục điều này đơn giản là hãy đặt những món ăn của bạn ở rìa của chiếc đĩa quay trong lò thay vì đặt ở vị trí trung tâm như thường lệ. Bằng cách này, đồ ăn của bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn làm nóng ở các góc độ khác nhau. Vì vậy, sự phân phối nhiệt sẽ đồng đều hơn và đương nhiên là đĩa thức ăn sẽ được làm nóng đều hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"