Đời sống

Ai đang sở hữu căn hộ đắt đỏ nhất châu Á?

Lau Chauin, con gái Chủ tịch tập đoàn Heungkong đang sở hữu căn hộ siêu sang, được cho là có giá đắt nhất châu Á hiện nay.

Những loại xung đột trong hôn nhân / Hậu chia tay, hãy thử hẹn hò với chính mình

Lau Chauin, con gái tỷ phú Lau Chi-keung - Chủ tịch Tập đoàn Heungkong vừa mạnh tay chi 82 triệu USD để mua một căn hộ và ba chỗ đậu xe của dự án siêu sang The Mount Nicholson tọa lạc trên đồi ở Hong Kong (Trung Quốc).

Bà Lau Chauin đã trả 140.800 đô la Hong Kong (tương đương khoảng 18.050 USD) cho mỗi foot vuông của một căn hộ thuộc Mount Nicholson - một trong những dự án xa xỉ nhất ở Hong Kong, tính tới thời điểm hiện tại.

Căn hộ đắt đỏ của con gái tỷ phú Lau Chi-keung nằm trong dự án siêu sang The Mount Nicholson trên The Peak. Đây là căn hộ đắt nhất châu Á tính trên mỗi foot vuông. (Ảnh: Handout)
Căn hộ đắt đỏ của con gái tỷ phú Lau Chi-keung nằm trong dự án siêu sang The Mount Nicholson trên The Peak. Đây là căn hộ đắt nhất châu Á tính trên mỗi foot vuông. (Ảnh: Handout)

Dự án Mount Nicholson toạ lạc trong khu The Peak - một khu dân cư của giới nhà giàu ở Hong Kong. Căn hộ trên có diện tích 4.544 foot vuông, tương đương 442 m2, và đi kèm với 3 chỗ đỗ xe.

Với mức giá này, căn hộ phá vỡ kỷ lục được thiết lập hồi đầu năm nay. Cụ thể, tháng 2 vừa qua, công ty CK Asset Holdings Ltd. của tỷ phú Victor Li bán một căn hộ ở dự án số 21 Borrett Road (cũng có ba chỗ đậu xe) với giá khoảng 136.000 đô la Hong Kong(tương đương 17.435 USD) mỗi foot vuông.

Đây không phải lần đầu tiên người nhà tỷ phú Lau Chi-keung vung tiền mua bất động sản đắt đỏ bậc nhất châu Á. Năm 2018, gia đình ông đã mua hai căn hộ 11C và 11D trong cùng một dự án với giá 1,16 tỷ đô la Hong Kong (148,7 triệu USD), sau đó chi thêm 27 triệu đô la Hong Kong (3,5 triệu USD) cho ba chỗ đậu xe vào năm ngoái. Tổng cộng, gia đình tỷ phú Lau Chi-keung đã chi 2,36 tỷ đô la Hong Kong (302,5 triệu USD) cho 4 căn hộ và 6 chỗ đỗ xe tại Mount Nicholson.

Tập đoàn Heungkong của Chủ tịch Lau Chi-keung kinh doanh đa ngành,từ hậu cần, tài chính đến chăm sóc sức khỏe, và phát triển bất động sản tại Trung Quốc đại lục.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm