Ấm áp những ngày đầu đông với món Gimbap chiên nóng giòn
Khám phá những công dụng làm đẹp từ bưởi / Làm đẹp toàn diện nhờ những công thức độc đáo từ khoai lang
Nguyên liệu
Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
2-3 quả trứng gà
Xúc xích hoặc giò
2 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột
1 bó rau cải
1 gói lá rong biển
Giấm gạo, đường, muối, dầu mè
Bột chiên xù
Cách làm
Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội
Thái cà rốt thành những sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua cho mềm khoảng 2-3 phút thì vớt ra, xả nước lạnh.
Dưa chuột đem rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt
Đánh tan trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.
Thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.
Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu đã sơ chế, rong biển và mành tre để cuộn.
Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.
Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 lá rong biển. Lớp cơm nên để vừa phải, không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ bị to.
Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển
Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
Đánh tan thêm quả trứng gà
Cắt hai đầu cuộn cơm vừa cuốn để gọn hơn. Cắt đôi cuộn cơm cho dễ làm, nhúng Gimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù.
Chiên Gimbap ngập dầu đến khi lớp bột vàng đều, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Cắt Gimbap thành những miếng nhỏ vừa ăn
Chúc các bạn thành công với món Gimbap chiên chuẩn vị Hàn Quốc này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!