Ấm đun siêu tốc – vật dụng nhà nào cũng có nhưng đa số đều dùng sai cách, cần tránh ngay 5 sai lầm này
Mẹo thái hành tây không bị cay mắt / Mẹo bảo quản quả vải tươi lâu, không thâm, không giòn vỏ
Ấm đun siêu tốc vốn có cách dùng đơn giản nên nhiều người vẫn sử dụng một cách vô tội vạ mà bỏ qua nhiều lưu ý quan trọng. Thậm chí, có nhiều lỗi sai mà gần như ai sử dụng cũng mắc phải và bạn cũng có thể là một trong số đó.
Thứ nhất, nước quá đầy
Để đỡ tốn công phải đun quá nhiều ấm nước, nhiều người khi đun nước sẽ đổ một lượng nước lớn vào ấm , vượt qua mực nước tối đa. Điều này có thể mang đến nhiều nguy hiểm. Vì khi đun nước, nước sôi sẽ dễ tràn ra ngoài làm chúng ta bị bỏng. Nước sôi cũng có nguy cơ chảy vào phích cắm, gây chập mạch dây điện của ấm và có thể dẫn tới rò rỉ điện. Thế nên khi đun nước, để tránh gặp rắc rối, bạn không nên đổ nước vượt qua vạch tối đa của ấm .
Thứ hai, cắm điện trước khi thêm nước
Nhiều người vẫn giữ thói quen cắm điện cho ấm đun rồi mới thêm nước vào trong. Cách làm này tưởng rất bình thường nhưng lại là động tác cực nguy hiểm. Vì khi đó, ấm đã bắt đầu tạo ra dòng điện. Mặc dù chúng ta chỉ mất tầm 30 giây để thêm nước vào ngay nhưng trong khoảng thời gian này, ấm đã cạn nước, rất dễ làm cháy bình hay đoản mạch. Dần dà, những linh kiện trong ấm sẽ nhanh chóng bị lão hóa, hư hỏng khiến việc sừ dụng trở nên kém an toàn.
Thứ ba, vệ sinh ấm đun
Ấm đun sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ đóng nhiều cặn dưới đáy. Nhiều người vẫn thường mặc kệ điều này vì cho rằng nó chẳng ảnh hưởng gì nhưng thực tế, nêu không vệ sinh kịp thời thì chức năng của ấm đun sẽ bị giảm đi đáng kể. Từ đó mà tuổi thọ của ấm cũng giảm theo. Ngoài ra, những cặn này cũng thường chứa những chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Thứ tư, đế ấm không được lau sạch
Phần đáy khi bị dính nước nếu không được lau sạch sẽ rất dễ xảy ra tình trạng chập , cháy, làm mất an toàn điện. Do đó, bạn nên lâu sạch phần đáy ấm rồi mới đặt ấm lên để đảm bảo an toàn.
Thứ năm, chất liệu của ấm
Thực tế, không phải bình đun nước nóng nào cũng an toàn vệ sinh. Khi đun nước nước, bạn cần phải để ý đến chất liệu inox bên trong. An toàn nhất vẫn là chất liệu inox 304 và 316. Bạn cần tránh mua những loại ấm đun có chất liệu thép mangan cao vì nó vốn không dùng cho thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này