Ẩm thực thuần Việt được ưa chuộng tại Hàn Quốc
Chim họa mi nướng, món ăn sang chảnh nhưng tàn bạo bậc nhất trong ẩm thực Pháp / Netflix sắp có tập phim tài liệu riêng về ẩm thực Sài Gòn
Ảnh minh họa
Ẩm thực thuần Việt hiện đang rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Kể từ khi mới xuất hiện ở Hàn Quốc gần 20 năm trước, đến nay, hàng loạt các cửa hàng bán đồ ăn kiểu Việt Nam đã được mở ra.
Có một cửa hàng Việt được mở từ 17 năm trước tại thành phố Ansan, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 30 km về phía Tây Nam. Thực đơn nhà hàng gồm 70 món ăn thuần Việt, trong đó phở Việt luôn là món bán chạy nhất.
Rau gia vị cửa hàng sử dụng là tự trồng. Tất cả các nguyên liệu và gia vị còn lại đều được nhập từ Việt Nam sang.
Tại Hàn Quốc hiện có khoảng 400 nhà hàng Việt. Rất nhiều trong số đó là cửa hàng cho chủ là người Hàn Quốc mở ra, tuy nhiên, những hàng ăn thuần Việt với hương vị chuẩn Việt Nam vẫn có sức hút riêng. Đồ ăn thuần Việt đang tiếp tục được giới thiệu tại Hàn Quốc, phù hợp khẩu vị người Hàn và qua đó quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tại Hàn Quốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?