Đời sống

Ăn bắp cải: Đây là những điều cực tốt và cực độc mà ai cũng cần biết

Bắp cải là thực phẩm quý giá với sức khoẻ của mỗi người. Vậy nhưng, khi ăn bắp cải cần biết điều này để không gây hại cơ thể.

Rau quả làm đẹp ngày xuân / Luộc rau thấy nước chuyển sang màu này thì đổ bỏ ngay, đừng "tiếc của" mà mang bệnh vào người

1. Lợi ích tuyệt vời của bắp cải

Bắp cải là thực phẩm giàu hàm lượng vitamin K1, vitamin nhóm B và chất kháng viêm. Một khẩu phần ăn có rau cải bắp có thể cung cấp cho bạn tới 85% lượng vitamin K1 thiết yếu hàng ngày. Loại vitamin nàydễ bị hòa tan trong mỡ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và quá trình chuyển hóa xương. Đặc biệt, loại vitamin này còn được biết đến với khả năng ngăn chặn bệnh Alzheimer do vitamin K1 có thể hạn chế tổn thương các nơ-ron thần kinh.

chu y gi khi an bap cai-phunutodayẢnh minh họa

Ngoài ra cải bắp cũng rất giàu hàm lượng vitamin nhóm B như axit forlic, axit B6, B1 và vitamin B5. Không chỉ quan trọng đối với quá trình tạo năng lượng cho cơ thể, các vitamin này còn làm chậm quá trình ảnh hưởng tới não của bệnh Alzheimer.

Hơn nữa, khi ăn bắp cải giúp bảo vệ cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.

Có lợi cho hệ tiêu hóa và có khả năng chữa viêm loét:Nước ép rau cải bắp là một trong những thức uống kích thích mạnh nhất tới cơ thể bạn, kích thích quá trình sản sinh axit.

Đó là điều có lợi bởi rất nhiều người có hàm lượng axit trong dạ dày thấp. Bởi hàm lượng axit thấp gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa và làm tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Uống một vài thìa nước ép cải bắp trước bữa ăn hoặc tốt hơn có thể ăn dưa cải bắp muối, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sự tiêu hóa.

 

2. Những điều tối kị khi ăn bắp cải

Thực phẩm kỵ kết hợp với bắp cải

Dưa chuột: Khi ăn bắp cải cùng dưa chuột sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin C, giảm giá trị các chất dinh dưỡng.

Gan động vật: Sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Táo: Bắp cải tím kỵ táo sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng.

 

Măng cụt: Ăn bắp cải cùng lúc với măng cụt sẽ làm cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng, gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Tuyệt đối không nấu cải bắp trong lò vi sóng. Chỉ cần để cải bắp trong lò vi sóng 2 phút cũng sẽ làm mất đi hết những enzyme cần thiết cho sự chuyển hóa glucosinolate thành các hợp chất có khả năng ngăn chặn ung thư.

Khi luộc hoặc sào cải bắp, bạn không nên để lửa quá lâu, điều này sẽ làm phân hủy hết các chất dinh dưỡng trong rau.

Ngoài ra bạn có thể uống nước ép rau cải bắp hoặc ăn cải bắp muối. Ăn cải bắp muối rất tốt cho cơ thể, nó cung cấp cho cơ thể nhiều lợi khuẩn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm