Đời sống

Ăn bắp cải mà phạm phải những đại kỵ này là rước thêm bệnh vào thân, nên bỏ ngay kẻo "hối không kịp"

Bắp cải là loại rau quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên có một số đại kỵ khi ăn loại thực phẩm này mà không phải ai cũng biết.

Những thực phẩm không dành cho trẻ nhỏ, mẹ thương con chớ dại cho ăn / Bữa sáng cứ vô tư "nạp" vào người 7 thực phẩm này chẳng khác gì tự chuốc bệnh vào người

Thực phẩm "kỵ" với bắp cải

Dưa chuột ăn cùng bắp cải sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C.

Bắp cải ăn cùng gan động vật sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Táo "đại kỵ" với bắp cải tím vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cả hai loại thực phẩm.

Ăn bắp cải cùng với măng cụt sẽ tạo gánh nặng lên hệ tiêu hóa, cũng như giảm giá trị của các chất dinh dưỡng.

bap-cai-01
Ảnh minh họa

Những người nên hạn chế ăn bắp cải

Người tạng hàn

Những người thể trạng yếu, thường xuyên lạnh bụng khi ăn đồ lạnhnên hạn chếăn bắp cải. Bởi đây là loại thực phẩm có tính hàn.

Để khắc phục, nên chế biến bắp cải với một chút gừng tươi để tăng cảm giác ấm.

Người hệ tiêu hóa kém

 

Bắp cải chứa nhiều chất xơ, nhuận tràng. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn loại rau ngày. Đặc biệt là ăn bắp cải sống, salad, dưa muối xổi vì dễ gây đầy bụng.

Ăn bắp cải dễ sinh ra nhiều khí, đầy bụng đặc biệt là khi ăn sống. Do đó, những người bị đau dạ dày, hay bị chướng bụng, đầy hơi nên hạn chế ăn bắp cải sống, tốt nhất nên làm chín trước khi ăn.

Những người bị táo bón, tiểu ít nênăn bắp cải đã nấu chín, tránh ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà

bap-cai-03
Ảnh minh họa

Người bị cường giáp, bướu cổ

Bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa glucosinolate. Trong một số điều kiện, glucosinolate bị thủy phân chuyển thành isothiocyanate và thiocyanate có thể gây bệnh tuyến giáp.

 

Ngoài ra, loại rau này cũng chứa một hàm lượng nhỏ goitrin có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm