Đời sống

Ăn cam rất bổ nhưng có 5 trường hợp không nên động vào, đặc biệt là số 3

Để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần biết những thời điểm không nên ăn cam.

6 loại cây thường gặp có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, khiến ai cũng bất ngờ / Hướng dẫn cách chọn và sơ chế rau muống an toàn

Khi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (hay còn gọi là trào ngược axit) sẽ thường xuyên bị ợ nóng hoặc trào ngược. Do đó, họ cần phải tránh những thực phẩm có tính axit cao như cam.

Khi đang đói

Do cam chứa nhiều axit nên ăn vào lúc đói sẽ làm hại niêm mạc dạ dày. Về lâu dài có thể gây ra tổn thương như viêm loét dạ dày.

Khi vừa phẫu thuật đường tiêu hóa

Cam chứa hàm lượng axit citric cao và tồn trại dưới dạng muối natri citrat. Đây là chất dùng để chống đông máu. Do vậy, những người vừa phẫu thuật đường tiêu hóa (dạ dày, ruột...) có các vết mổ chưa phục hồi hoặc các vết viêm loét có nguy cơ bị xuất huyết không nên ăn những thực phẩm như cam quýt để tránh hiện tượng chảy máu ở vết mổ.

5-truong-hop-khong-nen-an-cam-01
Ảnh minh họa.

Khi đang uống thuốc điều trị huyết áp cao

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho hay những người đang sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao nên không nên tiêu thụ quá nhiều các loại hoa quảchứa nhiều kali như cam và chuối.

Thuốc điều trị huyết áp cao làm tăng nồng độ kali trong cơ thể. Nếu kết hợp thêm với thực phẩm giàu kali sẽ dẫn tới dư thừa. Khi đó, kali sẽ không được loại bỏ ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Khi bịtiêu chảy hoặc táo bón

Cam chứa nhiều chất xơ nên có thể khiến bệnh tiêu chảy càng trở nên nghiêm trọng. Nó có thể gây ra hiện tượng co thắt dạ dày.

 

Trong khi đó, ăn quá nhiều chất xơ lại gây ra táo bón. Điều này thường chỉ xảy ra khi bạn không ăn đủ chất xơ mỗi ngày và đột ngột ăn nhiều cam. Việc tăng nhanh lượng chất xơ như vậy có thể gây ra táo bón.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm