Đời sống

Ăn chuối tốt đến mấy cũng phải nhớ tuyệt đối tránh "khung giờ độc" này kẻo rước bệnh vào người

Chuối là loại quả thơm ngon và được nhiều n gười ưa thích.Thế nhưng, ăn chuối cần nhớ điều tránh xa khung giờ "độc" này kẻo nguy hại sức khoẻ.

Loại thực phẩm chứa hàm lượng sắt gấp 22,4 lần so với lượng sắt trong thịt nạc, phụ nữ nên ăn nhiều / Làm 5 việc này sau khi ăn cơm là tự mình "phá hoại" sức khỏe, nguy hiểm nhất là điều số 3

1. Thời điểm không nên ăn chuối

Chuối giàu chất xơ, kali và magiê, nhưng tuyệt đối không nên ăn chuối khi đói bụng hay chính là vào bữa sáng khi cơ thể ” đói meo” cần nạp thêm năng lượng. Các chuyên gia sức khoẻ cho biết, đay là những lí do mà bạn không nên ăn chuối buổi sáng:

thoi diem khong nen an chuoi-phunutoday

Ảnh minh họa

Thứ nhất, tuy chuối chứa đường tự nhiên nhưng ăn chuối vào thời điểm này sẽ gây ra sự đột biến về lượng đường huyết, không an toàn cho sức khỏe.

Thứ hai, trong quá trình lên men, đường có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Các chuyên gia y tế nói rằng chuối có tính axit và chúng chứa gần 25% đường. Vì vậy, khi dạ dày trống rỗng, chuối không phải là một ý tưởng tốt để đưa vào thực đơn bữa sáng.

Không ăn quá nhiều chuối

Nếu thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối chứa kali làm giảm huyết áp, có tác dụng khống chế lượng natri gây tăng huyết áp, làm tổn hại mạch máu. Tuy nhiên, ăn chuối cũng cần lưu ý không ăn quá nhiều chuối chín để tránh không tốt cho sức khỏe bởi chuối chín có lượng tyramine cao hơn dễ dẫn tới đau đầu. Vì vậy, muốn ăn chuối tốt cho sức khỏe thì tốt hơn không nên ăn quá nhiều chuối chín trong cùng một thời điểm.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết, ăn 3 quả chuối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ kali cho cơ thể, làm giảm nguy cơ đông máu trong não và đột quỵ.

Không nên ăn chuối khi còn xanh

Một nghiên cứu gần đây của Nhật Bản đã tìm thấy sự thật rất thú vị về chuối, đó là chất oxy hóa và ung thư có trong chuối chín. Nghiên cứu cho thấy các đốm xuất hiện càng nhiều và càng đen chừng nào thì khả năng chống ung thư càng cao.

Hơn nữa, vỏ chuối vàng sậm với nhiều đốm đen sẽ có tác dụng gấp 8 lần trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể hơn so với loại chuối còn xanh. Do đó, ăn chuối chín kỹ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, với người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc đang có chế độ ăn giảm đường trong máu, hãy cân nhắc ăn chuối chín.

2. Thời điểm nào trong ngày ăn chuối tốt nhất?

 

Chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng.

thoi diem khong nen an chuoi12-phunutoday

Nhưng các chuyên gia sức khỏe cho biết thời điểm tốt nhất để ăn chuối là vào buổi tối. Loại quả này chứa tryptophan, loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Chuối cũng có lợi cho những người bị chứng mất ngủ thường xuyên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm