Ăn đậu bắp hằng ngày quý như "nhân sâm xanh", càng ăn cơ thể càng khỏe mạnh
Bổ sung những loại thực phẩm này giúp bạn có một làn da khỏe mạnh / 7 thực phẩm không nên ăn vào buổi tối
Kiểm soát cân nặng
100 gram đậu bắp có thể cung cấp 36 calo. Đậu bắp chứa nhiều chất xơ, có thể làm tăng cảm giác no tự nhiên, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Tốt cho tiêu hóa
Một lần nữa chất xơ trong đậu bắp lại "ghi điểm". Với hàm lượng chất xơ cao, quá trình tiêu hóa của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn, bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên mà không bị táo bón. Điều này không chỉ giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định mà còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.
Tốt cho thận
Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một "vũ khí" tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.
Chứa chất oxy hóa có lợi
Đậu bắp chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa chính trong đậu bắp là polyphenol, flavonoid và isoquercetin, cũng như vitamin A và C.
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn nhiều polyphenol có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nguy cơ các cục máu đông và tổn thương do oxy hóa.
Polyphenol cũng có lợi cho sức khỏe của não, bảo vệ não khỏi các triệu chứng lão hóa, cải thiện trí nhớ.
Giúp ổn định lượng đường trong máu
Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp cũng chịu trách nhiệm về việc làm chậm tốc độ hấp thu đường trong đường tiêu hóa. Do vậy, loại thực phẩm này rất thân thiện với người bị bệnh tiểu đường.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Nồng độ cholesterol cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Đậu bắp chứa một chất giống như gel dày gọi là chất nhầy, có thể liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa, khiến nó được bài tiết qua phân chứ không phải hấp thụ vào cơ thể.
Một lợi ích khác của đậu bắp là hàm lượng polyphenol. Một nghiên cứu kéo dài 4 năm trên 1.100 người cho thấy những người ăn chế độ ăn giàu polyphenol giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chống ung thư
Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do - yếu tố có thể dẫn đến ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng đứng bật dậy giữa bữa cơm, câu nói sắc lạnh khiến cả nhà vợ nghẹn ngào
Bão tố gia đình: Vợ ôm con về nhà ngoại, chồng đòi ly hôn vì nghi ngờ cả nhà "gian dối"
Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?
Cho em chồng vay cả tỷ đồng xây nhà, chưa đầy một năm, cô ấy trở mặt khiến tôi lao đao
Tại sao người bán thịt lại lau thịt lợn bằng vải? Nhiều người không biết
Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!