Đời sống

Ăn khoai lang theo cách này vào buổi sáng cả đời không lo bệnh tim mạch, chẳng ngại ung thư lại thọ cực lâu

Bạn chỉ cần ăn khoai lang theo cách này vào buổi sáng cả đời không lo bệnh tim mạch, chẳng ngại ung thư lại thọ cực lâu - rất đơn giản nhưng ít ai biết.

2 bước đơn giản để thịt lợn tự động đào thải độc tố ra ngoài, cứ yên tâm mà ăn đồ ngon – bổ / Điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày, số 1 rất ít người biết

Ngừa bệnh tim mạch

Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Chứa nhiều magiê, khoáng chất giúp thư giãn và chống stress

Magiê rất cần cho động mạch, máu, xương, tim, cơ bắp và chức năng thần kinh, nhưng các chuyên gia ước tính rằng khoảng 80% dân số ở Bắc Mỹ bị thiếu khoáng chất quan trọng này, con số này có thể còn lớn hơn ở các khu vực khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tăng cường thị lực

Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực hiện trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên của mình giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi.

Kiểm soát nhịp tim

Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

 

Không làm tăng lượng đường trong máu

Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng đường trong khoai lang đi vào máu rất chậm, giúp đảm bảo một nguồn năng lượng ổn định và thường xuyên, mà không dẫ đến tăng lượng đường trong máu gây mệt mỏi và tăng cân.

Chống ung thư

Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.

Những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm