Ăn mì tôm phải nhớ làm những điều này để không bị tăng cân hay nổi mụn
Ăn nhiều mì tôm gây tăng cân
Mì tôm(hay mì ăn liền) là một món ăn phổ biến đối với người Việt. Đây là loại thực phẩm giá rẻ, dễ chế biến và dễ ăn do đó được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên ăn quá nhiều mì tôm, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi vì nó rất có hại cho sức khỏe.
Mì tômhầu như không chứa một thành phần dinh dưỡng nào có lợi cho sức khỏe. Trong một gói mì mì tôm chỉ có khoảng 4gram protein và khoảng 10% chất sắt ngoài ra không chứa bất cứ vitamin và khoáng chất nào.
Ăn quá nhiều mỳ tôm vì khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo nhưng lại thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác.
Nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…
Ngoài ra, hàm lượng muối trong mì tôm lớn do đó tiêu thụ quá nhiều mì tôm là bạn đã vô tình làm hại thận.
Ngoài ra,loại thực phẩm nàycũng chứa đầy phosphate. Tuy chất này giúpcải thiện hương vị của món ăn, làm bạncảm thấy ngon miệng nhưngnó lại khiến bạn dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
Cách ăn mì tôm không gây hại cho sức khỏe
Bổ sung thêm rau củ
Mì tôm nấu cùng rau cải, giá đỗ, rau muống, cà chua... không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà còn giúp bổ sung thêm vitamin, khoáng chất và chất xơ,tránh táo bón, không gây nóng trong người.
Ăn chung với thực phẩm giàu đạm
Vì mì tôm không chứa nhiều dinh dưỡng nên để bổ sung đủ chất cho cơ thể, bạn nên ăn mì cùng các loại thực phẩm giàu đạmnhư thịt bò, thịt heo, tôm, trứng, rong biển.
Mì tôm chứa rất ít chất xơ, vitamin, đạm nhưng lại giàu carbonhydrates và chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.
Nếu ăn mì quá thường xuyên sẽ dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng, không tốt cho cơ thể. Hơn nữa, ăn mì quá nhiều còn gây nóng trong người và nổi mụn.
Không ăn sống
Mì tôm sốnglà một món khá hấp dẫn tuy nhiên bạn không nên ăn như vậy. Bởi đa số các loại mì tôm hiện nay được sản xuất bằng cách chiên qua dầu nên chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hóa. Ăn sống mì tôm có thể gây đầy bụng, ăn nhiều sẽ làm tăng cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt